Bạn nên tin tưởng vào văn phong ly hôn nào hiện nay?

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn hay không? Tuy nhiên bạn đọc đã biết rõ thủ tục ly hôn cần phải có những giấy tờ gì hay chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên thông qua thông tin dưới đây.


>>> Xem thêm : mẫu đơn ly dị –  Trường hợp nào bạn sẽ được bồi thường sau khi ly hôn?


Nói một cách đơn giản, ly hôn chính là kết thúc mối quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng. Điều này có nghĩa là sẽ hủy bỏ mọi trách nhiệm hôn nhân, trách nhiệm pháp lý và các ràng buộc dân sự khác của hai bên. Tòa án là cơ quan đảm nhiệm nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến ly hôn và đồng thời đưa ra quyết định chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.Trường hợp hai vợ chồng đồng thuận ly hôn là sự đồng thuận giữa hai bên về việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng. Đây là cách giải quyết ly hôn nhanh nhất và đơn giản nhất. Trong trường hợp này, lý do ly hôn không quá quan trọng vì nó phù hợp với nguyên tắc tôn trọng sự tự nguyện của vợ chồng trong hôn nhân.


Ly hôn nếu đồng thuận cả hai vợ chồng thì sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tòa án sẽ giải quyết đơn ly hôn này dựa trên một số tiêu chí như hai vợ chồng tự nguyện ly hôn, giải quyết rõ ràng về vấn đề chia tài sản, quyền nuôi con và thực hiện đúng quy trình ly hôn theo quy định của tòa án.


Thời gian giải quyết đơn ly hôn tùy vào trường hợp ly hôn thuận tình vợ chồng hay ly hôn đơn phương. Nếu là ly hôn có sự thuận tình giữa hai vợ chồng thì thời gian giải quyết sẽ rất nhanh gọn, thông thường mất khoảng 7 ngày. Nhưng nếu là thủ tục đơn phương ly hôn thì sẽ mất khá nhiều thời gian, có thể kéo dài từ 5-9 tháng.


Cuộc sống hôn nhân không hòa thuận sẽ dẫn đến quyết định ly hôn giữa hai bên. Tuy nhiên, nhiều người e ngại rằng không biết đâu là đơn vị uy tín và chất lượng có thể giải quyết vấn đề li hôn nhanh gọn nhất.


>>> Xem thêm : thủ tục ly dị –  Cần chuẩn bị những giấy tờ nào cho thủ tục ly hôn?

Leave a Reply