Tại sao tóc lại bạc? Do tuần hoàn máu kém hay mắc bệnh gì nguy hiểm

Tại sao tóc lại bạc là băn khoăn của rất nhiều người trẻ. Bởi có người chỉ mới 20 tuổi đã gặp tình trạng bạc tóc. Một trong những nguyên nhân được cho là trực tiếp khiến tóc bạc là do tuần hoàn máu kém.

Tuần hoàn máu kém là lời giải cho việc tại sao tóc lại bạc?

Không cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc

Cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, để tóc bóng khỏe cần phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Việc tuần hoàn máu không ổn định sẽ không cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc. Tóc không được cung cấp đủ Vitamin và khoáng chất sẽ yếu dần và bạc màu.

Nang tóc thoái hóa, yếu và dễ bị tác động bởi ngoại cảnh

Khi tuần hoàn máu kém, các nang tóc dễ bị thoái hóa. Thoái hóa nang tóc chính là một trong những nguyên nhân tóc bạc sớm. Bên cạnh đó, nang tóc không được nuôi dưỡng bình thường sẽ dễ khiến rụng tóc từng mảng.

Vòng đời của tóc bị gián đoạn

Quy luật vòng đời của tóc diễn ra bình thường sẽ đảm bảo tóc dày, chắc khỏe. Nếu như tuần hoàn máu kém sẽ khiến vòng đời của tóc bị gián đoạn. Điều này có nghĩa những sợi tóc rụng trước chu kỳ của nó. Cùng với đó, màu tóc mới mọc lên nhạt màu và dần dần bạc đi.

Viên uống Thất Bảo Đan giúp bổ huyết, cải thiện chứng bạc tóc

Có rất nhiều phương pháp chữa tóc bạc sớm. Từ xa xưa, ông cha truyền lại các bài thuốc chữa tóc bạc sớm từ Hà thủ ô, Nhân sâm, Đậu đen,…. Ngày nay, cũng có nhiều loại thuốc chữa tóc bạc sớm. Một trong những giải pháp trị tóc bạc sớm phải kể đến đó là Viên uống Thất Bảo Đan.

Tinh chất dược liệu thẩm thấu sâu bên trong giúp bổ huyết

Thất Bảo Đan được nghiên cứu và kết hợp từ hàng chục vị dược liệu quý. Có thể kể đến như: Nhân sâm, Hà thủ ô đỏ, Đương Quy, Bạch truật, Phúc bồn tử, Ngưu tất,…. Các dược liệu này được chiết xuất tinh chất và kết hợp với nhau theo tỷ lệ vàng. Đặc biệt, có sự góp mặt của Hà thủ ô đỏ – là một “dược liệu vàng” trong trị bạc tóc. Vì thế, tinh chất dược liệu dễ dàng thấm sâu bên trong giúp bổ huyết, tăng cường lưu thông máu. Nhờ đó, tình trạng tóc bạc sớm được giải quyết triệt để từ sâu bên trong.

Cải thiện chức năng tỳ vị, can, thận

Các tinh chất có trong Thất Bảo Đan còn giúp bồi bổ can, thận, cải thiện chức năng tỳ vị. Nhờ đó, cơ thể trở nên khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch. Chức năng đào thải độc tố của gan, thận cũng được tăng cường. Vì thế, cơ thể luôn trong trạng thái “sạch”, không bị tích tụ độc tố.

Kích thích sản sinh Melanin giúp giảm bạc tóc

Với sự kết hợp hài hòa giữa các tinh chất, Thất Bảo Đan giúp sản sinh Melanin. Bằng cách bổ sung dưỡng chất, kích thích tăng sinh tế bào Melanocyte có chức năng sản sinh sắc tố Melanin. Vì thế, tình trạng bạc tóc được cải thiện một cách rõ rệt.

Đặc biệt, Thất Bảo Đan là một trong số ít thuốc chữa bạc tóc đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành. Tùy vào tình trạng tóc bạc, việc sử dụng Thất Bảo Đan cũng có sự khác nhau. Hiệu quả chữa bạc tóc còn phụ thuộc vào việc bạn kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi.

Với bài viết trên đây, chắc bạn đã rõ tại sao tóc lại bạc. Để được tư vấn chi tiết về phương pháp chữa trị phù hợp, bạn có thể liên hệ tới Tuệ Khang Đường. Tại đây, các thầy thuốc sẽ thăm khám và tư vấn lộ trình điều trị cụ thể nhất.

 

Leave a Reply