Những dấu hiệu cho thấy bệnh xương khớp ở người già

Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy lạ lẫm mỗi khi nghe cha mẹ hoặc ông bà chúng ta kêu đau xương khớp. Đó có thể là xương khớp chân, khớp tay, xương sống cổ, xương cụt…

Đây là bệnh hay xuất hiện ở lứa tuổi trung niên trở đi, do làm việc vất vả trong thời gian dài, do stress… mà các yếu tố xương khớp, mô sụn của con người có thể bị thoái hóa, dây chằng lỏng lẻo dẫn đến tình trạng đau nhức xương, cơ bắp.

Thực trạng này là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của người cao tuổi. Vì hệ thống xương khớp của người già đã suy yếu nhiều, các mô sụn xơ cứng và đã bị bào mòn trong thời gian dài. Nên khôi phục được là một vấn đề điều trị thời gian dài.

Nhận biết đau nhức xương khớp ở người già

Tất nhiên, nếu mà bạn biết trước được bị bệnh xương khớp thì có thể điều trị sớm, từ đó ngăn chặn tình trạng này trở lên nghiêm trọng hơn, đó cũng là cách giúp ông bà cha mẹ chúng ta bảo vệ được sức khỏe của bản thân.

Mặc dù không đe dọa tới sức khỏe nhưng nhức mỏi xương khớp kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động sinh hoạt, gây mất ngủ, tương đối khó ngủ, ngủ chập chờn cũng như dẫn tới chứng suy nhược.

Số liệu thống kê cho rằng, phần lớn người cao tuổi mắc đau nhức khớp xương đều do hệ quả của vô cùng trình lão hóa. Vì vậy hiện tượng này thường không thể chữa trị hoàn toàn. Tuy nhiên nếu như xây dựng chế độ chăm sóc khoa học, người già hoàn toàn có thể kiểm soát cơn đau cũng như “sống chung” với bệnh. Người cao tuổi thường mắc đau nhức khớp, khớp tê bì, nhức mỏi, cứng cũng như phức tạp lúc di chuyển

Đau nhức xương khớp ở người già

Những triệu chứng đau nhức xương khớp thường gặp ở người cao tuổi:

  • trường hợp đau nhức xuất hiện khi cử động mạnh, mang vác nặng hay chuyển động khá nhiều
  • Cơn đau có thể xuất hiện ở một hoặc khá nhiều khớp, ảnh hưởng cơ bản tới khớp đầu gối, khớp háng, ở tại vùng thắt lưng và ở tại vùng cổ vai gáy
  • Ổ khớp thường tê cứng vào sáng sớm sau khi thức dậy
  • Khớp phát ra âm thanh “lục cục” lúc chuyển động
  • Xuất hiện một số triệu chứng chèn ép dây thần kinh như tê bì, châm chích, ngứa ran
  • Cứng khớp gối, khớp vai thường xuyên
  • Giảm khả năng và phạm vi di chuyển

Thực tế, một số triệu chứng đau nhức xương khớp ở người già có sự khác biệt ở từng hiện tượng. Mức độ triệu chứng và biểu hiện lâm sàng tùy thuộc hoàn toàn vào nguyên do rõ ràng.

Trên đây là một số biểu hiện của người bị bệnh đau xương khớp. Hi vọng bài viết giúp cung cấp những kiến thức cần thiết và bổ ích giúp bạn cùng gia đình sống vui khỏe mỗi ngày!

Leave a Reply