Những trường hợp nên thực hiện trồng răng giả tháo lắp

Mất răng là vấn đề nhiều người già gặp phải, khi đó nhu cầu trồng lại răng là thiết yếu để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Vậy trường hợp nào nên thực hiện trồng răng giả tháo lắp? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Trường hợp nào nên trồng răng giả tháo lắp? 

Hàm răng giả tháo lắp có nhiều loại nhưng phổ biến hiện nay có 3 loại là hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo, hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại và hàm răng giả tháo lắp vít trên Implant.Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng phù hợp với những trường hợp khách hàng gặp phải những tình trạng sau: 

  • Người cao tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm

Với những người cao tuổi mất răng thì trồng răng giả là giải pháp thích hợp để phục hình răng một cách nhanh chóng và không tác động đến hàm răng thật.

Nếu mất nhiều răng có thể làm hàm giả bán phần. Loại hàm này bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả trên đó. Thông thường, khung kim loại này có các móc hay những mối nối khác giúp giữ hàm giả yên vị và có thể tháo dễ dàng vệ sinh.

Trường hợp mất răng toàn hàm thì hàm giả toàn phần là phù hợp nhất. Loại hàm này bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới và áp trực tiếp lên nướu và bao phủ xương hàm.

Ngoài ra, có một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả tháo lắp. Nhưng thường những răng này phải điều trị tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên.

  • Người mất răng có cấu trúc xương hàm yếu

Những trường hợp mất răng nhưng cấu trúc xương hàm không đủ khỏe để cấy ghép Implant hoặc răng bên cạnh không thể làm trụ cho cầu răng sứ thì nên trồng răng giả tháo lắp.

  • Người muốn tiết kiệm chi phí làm răng 

Với những người mất từ 3 chiếc răng trở lên nhưng muốn tiết kiệm chi phí không làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant thì có thể làm hàm giả tháo lắp. Ưu điểm của loại hàm này là chi phí thấp hơn, dễ vệ sinh, độ bền cao và dễ dàng sử dụng. Tùy điều kiện có thể chọn hàm tháo lắp bán phần hoặc toàn phần.

Trồng răng giả tháo lắp bạn sẽ không mất nhiều thời gian và bạn sẽ sở hữu hàm răng thẩm mỹ với khả năng ăn nhai như thật. Do đó, việc còn lại là tìm cho bản thân địa chỉ làm răng giả uy tín với giá cả hợp lý.

Nhìn chung, trồng răng giả tháo lắp nên áp dụng với những người cao tuổi bị mất răng hoàn toàn, những người khó phục hình bằng cầu răng sứ hay trồng răng implant và những người không đủ chi phí để cấy ghép implant. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

 

 

Leave a Reply