Hơn 9 triệu người đã có hàm răng đều đẹp với niềng invisalign

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng invisalign là một bước đột phá trong kỹ thuật chỉnh nha nói riêng cũng như ngành nha khoa nói chung. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng, dịch chuyển răng từng chút một cho đến khi răng về đúng vị trí, cân bằng khớp cắn ở cả hai hàm.

Niềng invisalign như thế nào?

Quy trình niềng invisalign khá phức tạp đòi yêu chuyên môn và kỹ thuật cao. Sau đây là các bước cụ thể.

Đầu tiên bệnh nhân sẽ được lấy mẫu hàm bằng các phương pháp chụp phim, hình ngoài mặt của bệnh nhân đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co. Tại đây bằng những thiết bị chuyên dụng, kỹ thuật viên của hãng sẽ phối hợp với bác sĩ để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân từ khi tạo khay cho đến khi điều trị hoàn thành. 

Sau khi có được mẫu hàm của bệnh nhân thì kỹ thuật viên của hãng sẽ tiến hành mô phỏng khay và kết quả hàm răng của bệnh nhân sau khi điều trị, với máy móc hiện đại và phần mềm chuyên dụng thì kết quả này gần như chính xác với thực tế. 

Khi bác sĩ và bệnh nhân ở Việt Nam đã thống nhất với kế hoạch điều trị thì hãng mới tiến hành sản xuất khay. Toàn bộ quá trình sẽ mất từ 1 đến 2 tháng, tuy hơi mất thời gian nhưng niềng invisalign vẫn là một phương pháp rất hiệu quả và chính xác. 

Đặc điểm của phương pháp niềng invisalign

Đây là một trong những phương pháp niềng răng tiên tiến và hiện đại nhất của nha khoa thế giới, với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như:

-Tính thẩm mỹ cao vì sử dụng khay niềng trong suốt và không phải đeo mắc cài nên khi bạn đeo khay niềng thì cũng rất khó để người khác nhận ra

– Thời gian điều trị tại phòng khám ngắn, ít phải tái khám mà vẫn đạt hiệu quả cao và xem được kết quả trước khi niềng.

– Dễ dàng tháo lắp thuận lợi cho ăn uống sinh hoạt và vệ sinh răng miệng qua đó tránh được các bệnh lí về răng.

Tuy nhiên dù có tiên tiến đến đâu thì phương pháp nào cũng có một số nhược điểm, với phương pháp niềng invisalign thì mức giá của nó không hề rẻ cũng là một cản trở với nhiều người. Thời gian kết thúc điều trị tương đối dài cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cũng chỉ có một số tình trạng răng nhất định mới có thể áp dụng phương pháp này. 

Nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên giao tiếp và có mức thu nhập ổn định thì phương pháp niềng invisalign rất thích hợp với bạn, với những ưu điểm vượt trội thì phương pháp này ngày càng được nhiều người lựa chọn.

 

Leave a Reply