Mất răng số 6 và 7 trồng lại bằng cách nào tốt nhất?

Răng số 6 và 7 là 2 chiếc răng ăn nhai chính trên cung hàm, nếu những chiếc răng này không được trồng lại sớm sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bài viết dưới đây xin chỉ ra phương pháp trồng răng khi bị mất răng số 6 và 7 được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi. 

Mất răng số 6 và 7 trồng lại bằng cách nào tốt nhất?

Hiện nay, khi bị mất răng số 6 và 7 có 2 phương pháp phục hình tốt nhất là làm cầu răng sứ hoặc cấy implant. Tuy nhiên, làm cầu răng sẽ phải mài 2 chiếc răng bên cạnh, ví dụ răng số 6 thì phải mài răng 5 và 7, răng 7 phải mài răng 6 và 8, điều này hoàn toàn không khả thi khi 2 chiếc răng này cùng mất một lúc.  

Kể cả với những chiếc răng mất ở vị trí khác thì việc làm cầu răng cũng không được khuyến khích vì việc mài răng kế cận không chỉ gây cảm giác ê buốt mà còn làm tăng nguy cơ mất thêm răng thật. Bên cạnh đó, cầu răng sứ lâu ngày còn gây hôi miệng và các vấn đề nha chu khác. 

Bởi vậy, bác sĩ chuyên khoa khuyến khích người bị mất răng nên thực hiện cấy ghép Implant để phòng tránh những hậu quả kinh hoàng của việc mất răng.

Cấy ghép implant là phương pháp đặt chân răng implant vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất, giúp tạo chỗ bám vững chắc cho cầu răng sứ phía trên. 

Cấu tạo của răng implant bao gồm: 

– Trụ implant 

– Khớp Abutment

– Mão răng sứ (thay thế mặt răng thật)

Khi bạn bị mất răng số 6 và 7 thì thực hiện trồng răng implant bạn sẽ nhận được những lợi ích sau: 

– Thẩm mỹ hài hòa, trẻ trung hơn

– Răng giả có chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn tốt như răng thật.

– Trụ implant với chất liệu từ Titanium có độ tương thích sinh học cao, không chứa thành phần gây dị ứng giúp quá trình tích hợp xương nhanh chóng. Thân răng được làm từ sứ titan hoặc 100% toàn sứ không hề bị oxy hóa trong môi trường miệng.

– Trụ implant thay thế chân răng giúp khắc  phục tình trạng tiêu xương hàm, hôi miệng, răng kế cận bị xô lệch, viêm nướu…

– Implant điều trị theo hướng bảo tồn, không xâm lấn các răng bên cạnh, không phải mài 2 răng bên cạnh như cầu răng sứ.

– Tuổi thọ của răng Implant rất cao, trên 20 năm hoặc bền trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Hiện nay, chi phí trồng răng khi bị mất răng số 6 và 7 khá hợp lý, vừa túi tiền của mọi người nên bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện phương pháp này để tránh những ảnh hưởng tiêu cực của việc mất răng gây nên nhé. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/thong-tin-ve-phuong-phap-nieng-rang-mom/

Leave a Reply