Giảm đau lưng mỏi gối bằng các bạn thuốc dân gian

Đau lưng là chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế, do mang thai,…

Giảm đau lưng mỏi gối bằng các bạn thuốc dân gian

Chữa đau lưng, mỏi gối bằng ngải cứu và mật ong

8 công dụng của ngải cứu giúp chữa bệnh, giảm cân cực hiệu quả - BlogAnChoi

Bài thuốc trong uống ngoài bôi này (kết hợp với việc chườm ngải cứu ở trên) mang lại hiệu quả rất tốt cho những người bệnh đau lưng. Nguyên liệu300g ngải cứu và 2 muỗng cà phê mật ong. Đem ngải cứu rửa sạch, rồi giã nát cho thêm 2 muỗng cà phê mật ong, sau đó vắt lấy nước uống vào buổi trưa và buổi chiều. Uống trong 1 – 2 tuần.

Sử dụng gừng và hành khô chữa đau lưng

Nguyên liệu: Gừng tươi(20g), hành củ(15g), bột mỳ(30g), một băng vải sạch.

Ðem gừng và hành(đã rửa sạch) giã nát rồi trộn với bột mì. Sau đó đem hốn hợp xào nóng lên, đem hỗn hợp còn nóng đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay băng 1 lần.Thực hiện như vậy trong vong 3-4 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách chữa đau lưng bằng gừng ngâm rượu

Nguyên liệu: Gừng tươi (1kg), rượu trắng (2l)

Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào lọ ngâm với rượu trắng, đậy nắp để khoảng 3 ngày sau đó lấy ra xoa bóp những vùng bị đau nhức. Để hỗn hợp này đạt hiệu quả hơn, có thể để ngâm rượu gừng lâu hơn một chút (khoảng 3 tuần). Cách chữa đau lưng này cần phải chăm chỉ xoa bóp với rượu gừng mỗi buổi tối sẽ giúp bớt đau lưng và ngủ ngon hơn.

Bài thuốc chữa đau lưng từ lá lốt

Chữa đau lưng bằng lá lốt với bài thuốc đắp

Nguyên liệu: 200g lá lốt tươi, 400g muối hột.

Bước 1: Lá lốt rửa sạch và giã nhỏ ra.

Bước 2: Bắc chảo lên, đun nóng và cho muối cùng lá lốt vào rang nóng

Bước 3: Bọc hỗn hợp vào một miếng vải sạch rồi đắp lên vùng lưng đau.

Hỗn hợp muối và lá lốt có thể dùng lại, lưu ý thực hiện 3 lần một ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Với cách chữa đau lưng bằng lá lốt này, cơn đau lưng sẽ nhanh chóng tan ra, hiệu quả rất tốt với những trường hợp bị đau do vận động nặng, đồng thời cách này cũng giúp người bệnh thư giãn thoải mái hơn.

Chữa đau lưng bằng lá lốt với bài thuốc uống

Nguyên liệu: 5g lá lốt tươi, 2 bát nước

Lá lốt đem rửa sạch, cho vào nồi nước sắc lấy nước uống (đun đến khi còn chỉ khoảng 1 bát nước). Uống mỗi ngày để chữa đau lưng.Cách này phải thực hiện khoảng 10 ngày liên tục mới có thể thấy hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này phù hợp với mọi chứng đau lưng, rất tiện lợi.

Leave a Reply