Tai bị ù có tiếng ve kêu hãy tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày

Ù tai là tình trạng thường gặp, nhất là ở những người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục. Ngoài những bài thuốc hữu hiệu thì khi tai bị ù có tiếng ve kêu, hãy tập luyện thường xuyên. Những bài tập sẽ giúp bạn giảm ù tai nhanh chóng, hiệu quả nhất

Tập luyện có tác dụng gì khi tai bị ù có tiếng ve kêu?

Một trong những triệu chứng của bệnh ù tai là có tiếng ve kêu trong tai nhưng thực tế lại không có tiếng động ở môi trường bên ngoài. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Theo nghiên cứu, tập thể dục mang đến rất nhiều lợi ích đối với những người tai bị ù có tiếng ve kêu. Nếu tập luyện đúng cách, tình trạng này sẽ được kiểm soát nhanh chóng. Các kỹ thuật trong quá trình tập luyện giúp người bệnh thưc giãn, giảm căng thẳng. Không những thế còn làm tăng lưu thông máu trong cơ thể.

Để các bài tập hiệu quả, bạn nên dành ít nhất 30 phút/ ngày để luyện tập. Người bệnh có thể luyện tập 1 mình hoặc luyện tập cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Trong quá trình luyện tập, cần chú ý thực hiện đúng thao tác theo chỉ dẫn. Tránh việc bỏ dở giữa chừng hoặc phân tâm, ảnh hưởng tới kết quả việc điều trị bệnh.

Các bài tập thể dục cho người bị ù tai hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều các bài tập dành cho người tai bị ù có tiếng ve kêu. Bạn có thể tham khảo các bài tập hàm, tập cổ, tập ngực, tập cằm, tập Yoga… Nhìn chung, đây đều là những bài tập nhẹ nhàng, có tác dụng  tốt, mang đến hiệu quả rõ rệt.

Bài tập hàm có tác dụng hữu hiệu với người tai bị ù có tiếng ve kêu

Bài tập hàm là bài tập điều trị tình trạng tai bị ù nhanh chóng được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần áp dụng theo những bước sau:

Bước 1: Mở phần hàm sao cho càng rộng càng tốt.

Bước 2: Giữ nguyên vị trí này, dùng lưỡi chạm vào vòm miệng.

Bước 3: Tiếp đó, di chuyển đầu lưỡi về phía họng, giữ nguyên tư thế khoảng vài giây.

Bước 4: Tiếp theo đưa lưỡi ra xa nhất có thể. Lặp lại động tác này khoảng 5 – 6 lần liên tục.

Điều trị ù tai nhờ bài tập ngực

Thực chất, đây là bài tập Yoga chữa bệnh ù tai theo tư thế ngã xoắn. Các bước của bài tập này như sau:

Bước 1: Nằm ngửa đồng thời đưa đầu gối lên ngực

Bước 2: Mở rộng cánh tay trái sang bên sao cho độ cao ngang bằng vai. Đồng thời lòng bàn tay hướng lên.

Bước 3: Giữ đầu gối thật cao, từ từ đưa đầu gối sang bên phải cho đến khi chạm sàn.

Bước 4: Đặt bàn tay phải lên đầu gối phải. Dùng tay xoa bóp chân trái và hông trái. Mắt nhìn thẳng lên trần nhà hoặc sang trái. Lặp lại động tác ở phía bên kia.

Tập cằm giảm ù tai nhanh chóng

Phương pháp tập cằm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi thẳng, di chuyển cằm lên xuống bằng động tác gật đầu trong vòng 20 – 30 lần liên tục. Cần lưu ý khi tập, hãy nới lỏng cổ để động tác có hiệu quả nhất.

Hoặc không, bạn cũng có thể tập cằm hạn chế ù tai bằng cách sau. Đứng trước gương, giữ cằm bằng cả 2 tay. Mở thật rộng miệng, chạm đầu lưỡi lên phần đỉnh miệng, di chuyển hàm lên xuống một cách từ từ. Di chuyển động tác trong vòng 1 phút và lặp lại 3 lần liên tục.

Trên đây là những bài tập phù hợp với người gặp phải tình trạng tai bị ù có tiếng ve kêu. Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp tới phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường để được tư vấn!

Leave a Reply