Không nên uống sữa đậu nành với gì

Không nên uống sữa đậu nành với gì để tránh gặp nguy hiểm?

Với hàm lượng protein gấp 3 lần so với thịt, thành phần dưỡng chất giúp giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả, sữa đậu nành được coi là thực phẩm tuyệt vời cho mọi người. Tuy nhiên, đôi khi sử dụng nó không đúng cách lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí là tử vong. Vậy không nên uống sữa đậu nành với gì? Bài viết sau đây của dieutribenhkhop.net sẽ giúp bạn tìm được đâu trả lời đầy đủ nhất.

Không nên uống sữa đậu nành với gì

1. Không uống sữa đậu nành với ăn trứng

Nhiều người có thói quen ăn trứng và uống sữa đậu nành vào buổi sáng. Bởi họ nghĩ rằng, trong loại sữa này có chứa nhiều protein thực vật, chất béo, vitamin,… khi kết hợp cùng với trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng dồi dào sẽ giúp ích cho cơ thể. Song, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. 

Thành phần trypsin có trong sữa đậu nành khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của hai loại thực phẩm này. Vậy nên, tốt nhất không uống sữa đậu nành và ăn trứng cùng lúc. 

2. Không uống sữa đậu nành quá nhiều

Uống sữa đậu nành rất tốt, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ gây cảm giác khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy. Thành phần dinh dưỡng trong sữa khi vào cơ thể không được hấp thụ hết, thậm chí còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Trung bình người lớn không nên uống quá 500ml sữa đậu nành trong một ngày. Thay vì mua sữa ngoài chợ, cửa hàng thì các chị em nên đầu tư một chiếc máy xay sữa đậu nành. Thiết bị này với giá cả phải chăng, chế biến sữa nhanh chóng, đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. 

3. Không dùng sữa đậu nành với đường nâu

Trong đường nâu có chứa axit hữu cơ, khi kết hợp cùng protein có trong sữa đậu nành sẽ làm phá hủy toàn bộ các chất dinh dưỡng trong nó. Vì thế, bạn không nên dùng hai thực phẩm này cùng nhau. 

4. Không uống sữa đậu nành khi đói 

Khi đói bạn không được uống sữa đậu nành vì protein trong sữa lúc này sẽ bị phân hủy, không cung cấp được bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào cho cơ thể. Thay vì vậy hãy uống sữa đậu nành kết hợp một số thực phẩm khác.

5. Tránh uống sữa đậu nành chưa nấu chín

Sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa rất nhiều thành phần độc hại như saponin, chất gây ức chế men trypsin,… Khi uống sữa sẽ gây ra chứng buồn nôn, đau bụng đi ngoài hay thậm chí là ngộ độc. 

Vậy nên, khi nấu sữa đậu nành phải đảm bảo sôi và chín kỹ. Trong quá trình nấu bạn cũng phải mở nắp để các chất độc hại cùng hơi nước bốc hơi bay ra ngoài. 

6. Không uống sữa đậu nành cùng kháng sinh

Một số thuốc kháng sinh có chứa chất tetracycline hay erythromycin, nó dễ dàng phân hủy các thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu nành. Vậy nên, dù vì lý do gì bạn cũng không nên dùng thuốc kháng sinh với sữa đậu nành. Tốt nhất hãy uống cách nhau ít nhất 60 phút để đảm bảo không gây bất kỳ phản ứng hóa học nào. 

Trên đây là chia sẻ giúp bạn đọc nắm rõ không nên uống sữa đậu nành với gì. Hãy áp dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Leave a Reply