6 cách thư giãn hiệu quả sau giờ làm việc

Trong cuộc sống, đặc biệt là công việc, ai cũng sẽ gặp phải những vấn đề khiến bản thân mệt mỏi và căng thẳng. Càng ngày chúng ta càng có ít thời gian dành cho bản thân mình hơn và không phải ai cũng biết cách để giải tỏa stress, chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng như cơ thể của chính mình. Chính vì vậy, những phương pháp thư giãn sau một ngày dài sẽ là “bài thuốc” hữu hiệu giúp tinh thần được thoải mái và tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Một tinh thần tốt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu cảm thấy quá tải, hãy dừng lại và tìm cách để thư giãn đầu óc. Theo guồng quay công việc, chúng ta thường đẩy bản thân vào sự mệt mỏi. Điều chúng ta cần làm là tìm cách thư giãn tinh thần và đừng bắt ép bản thân làm việc. Khi đã đạt đến ngưỡng giới hạn chịu đựng, hãy dừng lại và áp dụng những biện pháp sau:

nhung-phuong-phap-thu-gian-hieu-qua-sau-gio-lam-viec-cang-thang-hinh-anh-1Hãy thả lỏng cơ thể sau một này làm việc mệt mỏi

5 phương pháp thư giãn hiệu quả sau giờ làm việc

1. Không làm gì cả và nằm xuống

Vì cả ngày bạn đã làm việc vất vả và đầy căng thẳng, chính vì thế việc đầu tiên bạn có thể làm để giúp cho bản thân mình thư giãn chính là nằm xuống nghỉ ngơi. Không suy nghĩ gì, chỉ đơn giản là để cho đầu óc nghỉ ngơi, nếu tốt hơn bạn có thể chợp  mắt một chút, khoảng tầm 20 phút, sẽ giúp bạn nạp lại được một phần năng lượng ngay.

Bạn không nên sử dụng điện thoại hay đọc sách, vì như vậy đầu óc bạn cũng không thực sự được thư giãn. Cả ngày đầu óc  bạn đã phải đối mặt với những suy nghĩ và thiết bị điện tử xung quanh rồi, đây là thời gian để bạn nên cho cơ thể mình thư giãn một cách đúng nghĩa nhất.

2. Cười nhiều và suy nghĩ lạc quan

Một trong những phương pháp thư giãn hiệu quả nhất chắc hẳn mọi người ai cũng từng nghe qua đó chính là “ Một nụ cười hơn mười thang thuốc bổ”. Hãy cười thật to, thật sảng khoái và thoải mái nếu có thể. Ngay sau đấy bạn có thể sẽ thấy mọi căng thẳng tan biến ngay đấy

Bên cạnh đó bạn nên học cách hài hước và suy nghĩ lạc quan. Việc nhìn nhận mọi vấn đề đều có mặt tích cực của nó sẽ giúp bạn giải quyết mọi việc tốt hơn, chẳng hạn như việc coi thất bại là một bài học để bản thân tiến bộ hơn thì có gì để phải quá bận tâm hay buồn phiền phải không nào?

3. Tập thể dục

Khi bạn tập thể dục, đầu óc sẽ không còn khoảng trống cho những suy nghĩ hằng ngày nửa, thay vào đó sẽ là một tinh thần sảng khoái cùng với đó là lợi ích mỗi ngày sức khỏe của bạn sẽ ngày một dẻo dai hơn.

Dù có bận rộn thế nào thì mỗi ngày bạn cũng nên cố gắng dành ra ít nhất 30 phút để luyện tập. Có thể là vài động tác thể dục ở nhà, chạy bộ, hay chơi một môn thể thao nào đấy. Lời khuyên cho bạn là Yoga thực sự là một phương pháp luyện tập rất tốt dành cho sức khỏe tinh thần và cả cơ thể bạn.

nhung-phuong-phap-thu-gian-hieu-qua-sau-gio-lam-viec-cang-thang-hinh-anh-2Tập thể dục giúp tinh thần sảng khoái và cơ thể dẻo dai hơn

4. Thực hiện những điều bạn thích

Trong công việc, bạn đã phải liên tục chạy đua để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, bạn không có thời gian dành cho sở thích cá nhân. Vì vậy sau giờ làm việc, hãy tự do làm những gì mà mình thích:

Đi câu cá, vẽ tranh, hát hò, chụp ảnh,…

Âm nhạc là một trong những phương pháp thư giãn tuyệt vời, bạn có thể nghe nhạc với âm thanh lớn nhỏ, hay bất cứ thể loại nào miễn là bạn thấy thích và giúp bạn giải tỏa được cảm xúc.

Hãy thực hiện bất cứ điều gì mình thích để bản thân cảm thấy vui vẽ, trở nên cần bằng, và bình tĩnh.

5. Uống một tách trà ngon

Những rắc rối nhất sẽ bớt rắc rối đi, sau khi làm một tách trà ngon”.

Sự thật là như vậy, khi bạn mất bình tĩnh, gặp rắc rối hay cảm thấy cả thế giới có sắp sụp đổ đi chăng nửa, thì tin đi, chỉ cần một tách trà thôi, bất cứ loại nào mà bạn thích, chắc chắn bạn sẽ thấy cả một thế giới khác hẳn ngay sau đấy đó. Nếu không tin, thì hãy tự để bản thân dùng thử một tách trà và cảm nhận nha!

Leave a Reply