Một số cách làm giảm đau lưng đơn giản và hiệu quả

Đau lưng là một trong những loại bệnh phổ biến và xuất hiện ở nhiều đối tượng. Những cơn đau lưng diễn ra sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một số cách làm giảm đau lưng vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Xoa bóp

Chắc hẳn đây là cách làm mà được mọi người nghĩ đến đầu tiên. Khi bị đau lưng bạn hãy dùng tay xoa, bóp, đấm nhẹ hai bên cột sống trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn sẽ thấy cơn đau lưng được hạ xuống một cách rõ rệt.

Xoa bóp là cách làm giảm đau lưng tức thời và hiệu quả nhanh

Làm việc và sinh hoạt đúng tư thế

Bệnh đau lưng thường xuất hiện ở những người hay ngồi vẹo và ngồi lắc lư trong quá trình làm việc. Nếu như bạn thuộc trường hợp này thì hãy thay đổi tư thế ngay. Tư thế đúng và đơn giản mà mọi người cần phải thực hiện theo đó là ngồi hoặc đứng trong vị trí cân bằng, thẳng lưng. Cụ thể trong từng trường hợp như:

  • Đối với người đứng: Cần đứng thẳng, cân bằng. Phần thắt lưng và cột sống phải được thẳng tự nhiên, không bị cong, vẹo.
  • Đối với những người hay ngồi: Nên ngồi thẳng lưng và tựa lưng vào thành ghế. Chân cần đặt sao cho vuông góc và trong tư thế thoải mái nhất. Lúc này thì trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào phần chân và mông và phần cột sống lưng sẽ không phải gồng gánh thêm lực.

Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, thư giãn và ngủ đủ giấc

Những người thường xuyên gặp phải chứng đau lưng thì cần phải dành ra cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Tránh mang vác những vật nặng và chơi thể thao quá mạnh nó sẽ khiến cho phần cột sống bị ảnh hưởng là làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh việc nghi ngờ thì ngủ đủ giấc cũng là điều bạn cần lưu ý đến. Khi bạn ngủ đủ giấc sẽ giúp cho viêm khớp giảm và các cơ được thư giãn. Trong khi ngủ bạn cũng có thể kê thêm một chiếc gối nhỏ, mềm đặt dưới phần thắt lưng. Lúc này tình trạng đau lưng và các cơn đau nhức sẽ được giảm đáng kể.

Thể dục đúng cách

Phần cơ quan trọng nhất trong cơ thể nằm lưng và bụng. Nó có tác dụng hỗ trợ cho phần cột sống của bạn. Vì vậy để làm tăng độ đàn hồi cơ bạn có thể chọn cách thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, tập thể dục thường xuyên. Với cách làm này sẽ giúp cho cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh và có thể phòng chống được bệnh tật một cách hiệu quả.

Thể dục đúng cách, điều độ giúp làm giảm đau lưng

Một số cách giúp làm giảm đau lưng mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã được nhiều người ứng dụng và thực hiện mang đến hiệu quả tốt. nếu như bạn cũng thường xuyên gặp phải chứng đau lưng thì có thể chọn ngay một trong những cách mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây để thử nhé. Chắc chắn nó sẽ mang đến những điều bất ngờ nhất.

Leave a Reply