Địa Ốc Tiến An: Các tình huống và cách xử lý khéo léo khi bị khách hàng từ chối

Chắc hẳn rằng, với những ai đang làm nghề môi giới bất động sản cũng đã trải qua những trường hợp khách hàng từ chối sự tư vấn mua bán BĐS của bạn. Đây là một trong những tình huống mà không một người môi giới nào muốn xảy ra. Vậy nên, nếu bạn gặp phải những lời từ chối trong mua bán nhà đất thì Địa ốc Tiến An sẽ bật mí những cách xử lý khéo léo để thay đổi suy nghĩ của khách hàng.-

Các tình huống và cách xử lý khéo léo khi bị khách hàng từ chối

Có rất nhiều tình huống xảy ra trong quá trình môi giới BĐS tiếp xúc tư vấn với khách hàng như đều bị từ chối. Sau đây là một số ví dụ điển hình mà môi giới hay gặp và cách xử lý khéo léo nên áp dụng:

Khách hàng từ chối vì lý do giá cả dự án BĐS quá đắt

Đây chắc hẳn là một tình huống mà hầu như môi giới nào cũng gặp phải khi tư vấn cho khách hàng. Thường mức giá dự án BĐS quá cao hoặc không phù hợp với điều kiện tài chính của họ nên chắc chắn khách hàng sẽ từ chối.

Khách hàng thường có rất nhiều lý do để từ chối lời giới thiệu sản phẩm của môi giới

Vậy nên, trong trường hợp này thì môi giới nên khéo léo hỏi lại nhu cầu tài chính của khách hàng muốn mua BĐS trong khoảng bao nhiêu? Khách hàng thích gì ở những dự án khác hoặc giá quá cao so với cái gì?… Một phần có thể do đối thủ của bạn tư vấn dự án tốt hơn hoặc phản ứng tự nhiên của khách hàng. Tuy nhiên, đối với môi giới chuyên nghiệp thì bạn cần phải thể hiện được nghệ thuật xử lý lời từ chối này một cách khôn khéo và đưa ra những dẫn chứng sản phẩm của bạn hoàn toàn xứng đáng với mức giá đó.

Khách hàng nói “tôi đang rất bận”

Trong trường hợp khách hàng từ chối bạn thẳng thừng bằng câu nói “tôi đang rất bận” thì môi giới có thể xử lý khôn khéo theo 2 phương án sau:

– Phương án 1: Xin lỗi khách hàng về sự làm phiền này. Cùng với đó có thể xin họ từ 5 – 7 phút để có thể trình bày những vấn đề quan trọng và trọng tâm của sản phẩm, để qua đó họ sẽ thấy được giá trị khi lựa chọn bạn để môi giới.

– Phương án 2: Ngoài việc xin lỗi về sự làm phiền thì bạn nên xin khách hàng một lịch hẹn cho cuộc gọi tiếp theo khi họ cảm thấy rảnh hơn. Ngoài việc gọi điện trong lúc họ đang bận có thể nhắn tin về thông tin của bạn, thời gian hẹn gặp để khách hàng có thể sắp xếp.

Tôi không cảm nhận được lợi ích gì từ dự án của bạn

Trong trường hợp bạn giới thiệu dự án BĐS nhưng khách hàng không thấy được lợi ích phù hợp thì họ sẽ từ chối. Trong trường hợp này khoan hãy phủ nhận lời từ chối đó, thay vào đó hãy xin lỗi vì sự làm phiền nhưng bên cạnh đó bạn nên nói thêm những mặt lợi ích mà khách hàng đang quan tâm. Hãy trả lời một cách chắc chắn, cùng việc phân tích các lợi ích sản phẩm của bạn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng đang nói đến.

Khách hàng đưa ra những câu hỏi phức tạp

Khi làm nghề môi giới bất động sản sẽ có rất nhiều thể loại khách hàng khác nhau. Trong đó có những khách hàng muốn chứng tỏ sự hiểu biết của mình về sản phẩm của bạn nên luôn đặt ra những câu hỏi hóc búa.

Khách hàng thường đặt ra những câu hỏi làm khó môi giới khi tư vấn

Trong trường hợp này thì bạn nên bình tĩnh và nhún nhường đáp lại cùng với việc lắng nghe và lịch sử trong khi khách hàng nói. Như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình có giá trị, biết cách lắng nghe và sẽ cảm thấy bạn thích hợp để làm việc cùng.

Khách hàng kiên quyết không mua

Nếu trong trường hợp khách hàng kiên quyết không mua thì lúc này họ thực sự chưa quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy nên, bạn không nên phủ nhận sự từ chối đó và thay bằng sự nhẫn nại thông qua câu “Xin lỗi vì đã làm phiền, cảm ơn anh chị đã dành thời gian cho em vì hôm nay em không cố gắng để bán hàng mà chỉ muốn hỏi thăm về nhu cầu của anh chỉ khi mua nhà đất là gì, cũng như mục tiêu và chi phí như thế nào để em được hỗ trợ tư vấn giúp”. Nếu bạn tạo được cho khách hàng sự thoải mái, tin tưởng thì chắc chắn họ sẽ đánh giá cao sự nỗ lực và sự an tâm khi làm việc với bạn.

Kỹ năng chốt sales hiệu quả khi tư vấn mua bán nhà đất

Có thể thấy rằng, có rất nhiều tình huống khách hàng từ chối bạn có thể xảy ra. Tuy nhiên, để giúp việc tư vấn với khách hàng thêm khả năng thành công thì bạn không thể bỏ qua những kỹ năng cần thiết sau:

– Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

– Thể hiện được sự đồng cảm mà khách hàng đang gặp phải.

– Biết cách đặt ra những câu hỏi và giải pháp cụ thể hỗ trợ giúp khách hàng.

– Luôn chăm sóc, theo dõi tư vấn khách hàng trước, trong và sau khi đồng ý ký kết giao dịch.

Với những chia sẻ trên đây từ BĐS Tiến An phần nào đó giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc tư vấn khách hàng, đặc biệt biết cách xử lý khéo léo khi khách hàng từ chối mua bán nhà đất.

Leave a Reply