Thuốc giảm căng thẳng: Mẹo để chế ngự căng thẳng

Là căng thẳng làm bạn thất vọng và cáu kỉnh? Thuốc giảm căng thẳng có thể giúp khôi phục sự bình tĩnh và thanh thản cho cuộc sống hỗn loạn của bạn. Bạn không cần phải đầu tư nhiều thời gian hay suy nghĩ vào việc giảm căng thẳng. Nếu căng thẳng của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát và bạn cần giảm đau nhanh chóng, hãy thử một trong những lời khuyên sau.

Hãy vận động

Hầu như bất kỳ hình thức hoạt động thể chất nào cũng có thể hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng. Ngay cả khi bạn không phải là một vận động viên hoặc bạn không có hình thể, tập thể dục vẫn có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng tốt.

Hoạt động thể chất có thể tăng cường endorphin cảm thấy tốt của bạn và các hóa chất thần kinh tự nhiên khác giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc của bạn. Tập thể dục cũng có thể tập trung tâm trí của bạn vào các chuyển động của cơ thể, điều này có thể cải thiện tâm trạng của bạn và giúp các cơn khó chịu trong ngày biến mất. Cân nhắc đi bộ, chạy bộ, làm vườn, dọn dẹp nhà cửa, đi xe đạp, bơi lội, cử tạ hoặc bất cứ điều gì khác khiến bạn năng động.

Image result for Hãy vận động

Chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Nhằm mục đích ăn nhiều loại trái cây và rau quả, và ngũ cốc.

Tránh những thói quen không lành mạnh

Một số người có thể đối phó với căng thẳng bằng cách uống quá nhiều caffeine hoặc rượu, hút thuốc, ăn quá nhiều hoặc sử dụng các chất bất hợp pháp. Những thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Image result for Chế độ ăn uống lành mạnhư

Thiền định

Trong lúc thiền, bạn tập trung sự chú ý của mình và làm dịu đi những luồng suy nghĩ lộn xộn có thể đang dồn nén tâm trí bạn và gây ra căng thẳng. Thiền có thể thấm nhuần một cảm giác bình tĩnh, hòa bình và cân bằng có thể mang lại lợi ích cho cả tình cảm và sức khỏe tổng thể của bạn.

Thiền định hướng dẫn, hình ảnh được hướng dẫn, hình dung và các hình thức thiền khác có thể được thực hiện ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào, cho dù bạn ra ngoài đi bộ, đi xe buýt để làm việc hoặc chờ đợi tại văn phòng của bác sĩ. Bạn cũng có thể thử thở sâu ở bất cứ đâu.

Image result for Thiền định

Cười nhiều hơn

Một khiếu hài hước tốt không thể chữa khỏi tất cả các bệnh, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, ngay cả khi bạn phải buộc một tiếng cười giả tạo qua sự gắt gỏng của mình. Khi bạn cười, nó không chỉ làm giảm tải tinh thần của bạn mà còn gây ra những thay đổi tích cực về thể chất trong cơ thể bạn. Tiếng cười bùng lên và làm dịu phản ứng căng thẳng của bạn. Vì vậy, đọc một số truyện cười, kể một số truyện cười, xem một bộ phim hài hoặc đi chơi với những người bạn vui tính của bạn. Hoặc thử cười yoga.

Image result for Cười nhiều hơn

Kết nối với người khác

Khi bạn căng thẳng và cáu kỉnh, bản năng của bạn có thể là cô lập chính mình. Thay vào đó, hãy liên hệ với gia đình và bạn bè và tạo kết nối xã hội.

Tiếp xúc xã hội là một công cụ giảm căng thẳng tốt vì nó có thể mang lại sự xao lãng, cung cấp hỗ trợ và giúp bạn chịu đựng những thăng trầm của cuộc sống. Vì vậy, hãy đi uống cà phê với một người bạn, gửi email cho người thân hoặc đến nơi thờ cúng của bạn.

Có thêm thời gian không? Cân nhắc tình nguyện cho một nhóm từ thiện và giúp đỡ bản thân trong khi giúp đỡ những người khác.

Image result for Kết nối với người khác

Tự khẳng định mình

Bạn có thể muốn làm tất cả, nhưng bạn không thể, ít nhất là không phải trả giá. Học cách nói không hoặc sẵn sàng ủy thác có thể giúp bạn quản lý danh sách việc cần làm và sự căng thẳng của bạn.

Nói có thể có vẻ như là một cách dễ dàng để giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột và hoàn thành công việc ngay. Nhưng nó thực sự có thể gây ra xung đột nội bộ của bạn bởi vì nhu cầu của bạn và những người trong gia đình bạn đứng thứ hai, điều này có thể dẫn đến căng thẳng, tức giận, phẫn nộ và thậm chí mong muốn trả thù chính xác. Và đó không phải là một phản ứng rất bình tĩnh và hòa bình.

Hãy thử tập yoga

Với một loạt các tư thế và bài tập thở có kiểm soát, yoga là một phương pháp giảm căng thẳng phổ biến. Yoga tập hợp các bộ môn thể chất và tinh thần có thể giúp bạn đạt được sự bình yên của cơ thể và tâm trí. Yoga có thể giúp bạn thư giãn và kiểm soát căng thẳng và lo lắng.

Hãy thử tập yoga một mình hoặc tìm một lớp học – bạn có thể tìm thấy các lớp học trong hầu hết các cộng đồng. Hatha yoga, đặc biệt, là một thuốc giảm căng thẳng tốt vì tốc độ chậm hơn và các động tác dễ dàng hơn.

Image result for Hãy thử tập yoga

Ngủ đủ

Căng thẳng có thể khiến bạn khó ngủ. Khi bạn có quá nhiều việc phải làm – và quá nhiều thứ để suy nghĩ – giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng. Nhưng giấc ngủ là thời gian não và cơ thể bạn nạp lại năng lượng.

Và chất lượng và số lượng giấc ngủ bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, mức năng lượng, sự tập trung và chức năng tổng thể của bạn. Nếu bạn gặp rắc rối với giấc ngủ, hãy chắc chắn rằng bạn có thói quen đi ngủ yên tĩnh, thư giãn, nghe nhạc êm dịu, đặt đồng hồ đi và tuân thủ lịch trình phù hợp.

Image result for Ngủ đủ

Hãy giữ tờ tạp chí

Viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn có thể là một sự giải thoát tốt cho những cảm xúc bị dồn nén. Đừng nghĩ về những gì để viết – hãy để nó xảy ra. Viết bất cứ điều gì đến với tâm trí. Không ai khác cần đọc nó, vì vậy đừng phấn đấu cho sự hoàn hảo về ngữ pháp hoặc chính tả.

Chỉ cần để suy nghĩ của bạn chảy trên giấy – hoặc màn hình máy tính. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể bỏ qua những gì bạn đã viết hoặc lưu nó để phản ánh sau này.

Nhận âm nhạc và sáng tạo

Nghe hoặc chơi nhạc là một loại thuốc giảm căng thẳng tốt vì nó có thể giúp phân tâm, giảm căng thẳng và giảm hormone gây căng thẳng. Tăng âm lượng và để cho tâm trí của bạn được hấp thụ bởi âm nhạc.

Image result for Nhận âm nhạc và sáng tạo

Leave a Reply