Phân tích các chú ý về phong thủy khi lắp quạt trần trong nhà

Không những đặc điểm khiến cho mát, quạt trần còn có tính trang hoàng rất cao. Bởi thế, hiện tại, ngay cả những căn hộ chung cư cũng sử dụng quạt trần. Bên cạnh đó, việc lắp ráp quạt trần trong ngôi nhà, bên cạnh việc giữ gìn tính hiệu quả, thẩm mỹ, còn cần phù hợp phong thủy, giúp mang lại những điều thấp lành, tiện dụng cho những thành viên trong gia đình.

Vị trí lắp quạt trần

Vị trí lắp đặt quạt trần trong nhà ở rất cần phải có. Bởi thế, trước khi treo quạt, bạn cần nghiên cứu kỹ về vị trí của nó. Theo cách treo thông thường, quạt trần thường được sắp xếp ở cở sở ngôi nhà, giúp cho gió quạt được tỏa đi khắp phòng. Còn theo phong thủy, lúc quạt quay, sẽ làm cho di chuyển luồng sinh khí trong nhà theo hướng tích cực và đẩy nguồn năng lượng xấu ra ngoài. Bạn nên tìm mua vị trí thoáng trong nhà với phía dưới có ít nội thất để lắp quạt trần, giúp luồng sinh khí được lưu giữ trong phòng lâu hơn. Ko nên treo quạt trần ở vị trí trên giường ngủ hoặc bàn trà.

phong thủy nhà ở

Nên treo quạt trần gần sát trần nhà, giúp luồng sinh khí được chuyển động nhanh hơn, thoáng hơn, đồng thời, tạo cảm giác an toàn lao động cho các thành viên trong gia đình. Độ cao được cho là hợp lý nhất để lắp ráp quạt trần là trong khoảng khoảng 2,5-2,8m, tính trong khoảng mặt sàn. Ngoài ra, bạn cần Căn cứ vào chiều cao của căn hộ để có khả năng hạ quạt xuống cho cân so với không gian.

Kích thước và màu sắc quạt trần

kích thước của quạt trần cần phù hợp với không gian của căn phòng. Ko nên chọn quạt trần lớn cho phòng nhỏ, việc này sẽ khiến căn phòng thêm phần chật chội và ngột ngạt hơn. Cũng ko nên đặt một chiếc quạt trần nhỏ ở giữa một căn phòng rộng, sẽ khiến cho mất đi vẻ đẹp cân đối của ko gian. Do đó, việc chọn lựa một chiếc quạt trần có kích cỡ hợp với diện tích căn phòng là rất phù hợp.

Quạt trần không những chức năng tạo gió mát, mà còn là điểm nhấn tiên tiến, sang trọng cho không gian. Vì vậy, bạn nên mua loại quạt có gam màu tươi tắn như đỏ cam, cam hồng, xanh… Các gam màu này sẽ tạo nên cảm giác hiếu khách, thân thiện cho ko gian. Ví như muốn dùng quạt trần với dụng ý tạo điểm nhấn, bạn nên chọn lựa dòng quạt có các gam màu như xanh nhạt, be, xám, vàng đất…

Giữ quạt trần sạch

nếu để quạt bị bẩn, khi chuyển động, các lớp bụi trên cánh quạt sẽ tỏa theo gió, làm cho luồng ko khí trong nhà bị làm hại, ko được trong lành, sạch sẽ, từ đó, gây nên làm hại đến sức khỏe của không ít thành viên trong gia đình.

do vậy, bạn hãy chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho quạt. Xét về mặt phong thủy, ví như quạt trần bị bụi bám bẩn sẽ làm cho mọi người gặp phải những trở ngại trong công việc, dẫn tới hao tổn của cải.

Đặt quạt trần ở phòng khách là tốt nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, ví như quạt trần được lắp đặt đúng vị trí trong phòng khách, sẽ giúp kích tài, chiêu lộc cho gia đình. Ko nên lắp quạt trần trong phòng ngủ, vì nó sẽ làm cho người nghỉ ngơi trong phòng dễ rơi vào cảm giác mệt mỏi, bất an, chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng, khiến cho thần kinh con người cũng ko ổn định, dễ rơi vào trạng thái đau đầu, mỏi mệt…

Leave a Reply