Tập thể dục giúp ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi

Quan trọng ở mọi lứa tuổi để xương chắc khỏe, tập thể dục rất quan trọng để điều trị và ngăn ngừa loãng xương . Tập thể dục không chỉ cải thiện sức khỏe của xương, nó còn làm tăng sức mạnh cơ bắp, sự phối hợp và cân bằng, và dẫn đến sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Tại sao phải tập thể dục? Phụ nữ trẻ và những người đàn ông tập thể dục thường xuyên thường đạt được khối lượng xương lớn nhất so với những người không tập luyện. Đối với hầu hết mọi người, đỉnh xương khối trong thập kỷ thứ ba của cuộc đời. Sau thời gian đó, chúng ta có thể bắt đầu mất xương. Phụ nữ và đàn ông trên 20 tuổi có thể giúp ngăn ngừa mất xương bằng cách tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục cho phép chúng ta duy trì sức mạnh cơ bắp, phối hợp và cân bằng, từ đó giúp ngăn ngừa té ngã và gãy xương liên quan.

Bài tập xương tốt nhất

Bài tập tốt nhất cho xương là loại chịu trọng lượng, buộc cơ thể phải chống lại trọng lực. Các môn thể dục bạn có thể tập luyện: chạy bộ, đi bộ, nhảy dây, aerobic, bóng chuyền….

Mẹo tập thể dục

Nếu người thân của bạn có vấn đề về sức khỏe – chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao , tiểu đường hoặc béo phì, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục thường xuyên.

Theo bác sĩ, mục tiêu tối ưu là ít nhất 30 phút hoạt động thể chất trong hầu hết các ngày, tốt nhất là hàng ngày.

Lắng nghe cơ thể của bạn. Khi bắt đầu một thói quen tập thể dục, người thân của bạn có thể có một số đau nhức cơ bắp và khó chịu ngay từ đầu, nhưng điều này không nên đau đớn hoặc kéo dài hơn 48 giờ. Nếu có, bạn có thể đang làm việc quá sức và cần phải giảm bớt. DỪNG tập thể dục nếu người thân của bạn bị đau ngực hoặc khó chịu, và gặp bác sĩ trước buổi tập tiếp theo.

Nếu người thân của bạn bị loãng xương, hãy hỏi bác sĩ những hoạt động nào là an toàn. Nếu người thân của bạn có khối lượng xương thấp, các chuyên gia khuyên rằng anh ấy / cô ấy bảo vệ cột sống bằng cách tránh các bài tập hoặc hoạt động uốn cong, uốn cong hoặc xoắn nó. Hơn nữa, tránh tập thể dục tác động cao để giảm nguy cơ gãy xương. Bạn cũng có thể muốn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tập thể dục để tìm hiểu sự tiến triển đúng đắn của hoạt động, cách kéo dài và tăng cường cơ bắp một cách an toàn và cách khắc phục thói quen tư thế xấu. Một chuyên gia tập thể dục nên có một mức độ về sinh lý tập thể dục, giáo dục thể chất, vật lý trị liệu, hoặc một chuyên ngành tương tự. Hãy chắc chắn để hỏi nếu anh ấy hoặc cô ấy quen thuộc với nhu cầu đặc biệt của những người bị loãng xương.

Một chương trình loãng xương hoàn chỉnh

Hãy nhớ rằng, tập thể dục chỉ là một phần của một chương trình điều trị phòng ngừa bệnh loãng xương hay. Giống như một chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D, tập thể dục giúp tăng cường xương ở mọi lứa tuổi. Nhưng tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý có thể không đủ để ngăn chặn mất xương do điều kiện y tế, mãn kinh hoặc lựa chọn lối sống như sử dụng thuốc lá và uống rượu quá mức. Điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ về sức khỏe xương của bạn. Thảo luận khi người thân của bạn có thể là một ứng cử viên cho một bài kiểm tra mật độ khoáng xương. Nếu anh ấy / cô ấy được chẩn đoán có khối lượng xương thấp, hãy hỏi loại thuốc nào có thể giúp xương chắc khỏe.

Thực phẩm giúp phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa dinh dưỡng cho người già Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm các cách điều trị loãng xương tại đây

Leave a Reply