Tổng hợp chú ý cần biết để tân trang nhà cửa vào dịp cuối năm

Việc sửa ngôi nhà vào cuối năm ko chỉ là nét văn hóa của người Việt mà còn là 1 phương pháp tăng cường vượng khí, giúp gia chủ có tâm thế thả sức, vui vẻ để chào đón năm mới. Dưới đây là một số lưu ý lúc sửa nhà để ngôi nhà đón được rộng rãi vượng khí trong năm mớ

Việc sửa nhà có thể chia thành hai trường hợp

Thứ nhất

Chỉ dừng lại ở việc tân trang, quét dọn sạch sẽ, tức thị gia chủ chỉ cần sắp xếp lại nội thất, đồ đạc, sơn mới lại đầy đủ hoặc một số công trình vực, cái bỏ nội thất cũ, sắm mới đồ dùng… Trường hợp này hơi đơn giản, gia chủ chỉ cần chọn thời kì và lên kế hoạch thực hành phù hợp.

Mặt trước ngôi nhà màu vàng tại Hội An, Việt Nam, nhiều đèn lồng, cây cối nhiệt đới.

Thứ hai

giả dụ việc sửa nhà can hệ tới các đổi thay to như thêm tầng, nâng cốt nền, đập bỏ một phòng hay thêm mới phòng nào đó, đổi thay hệ mái… thì cần có những tính toán tỷ mỉ hơn. Cụ thể là tính toán về thời gian, giá thành để việc sửa nhà ko quá tốn kém và mất phổ quát thời kì, nhất là dịp cuối năm cập rập và thuê thợ cạnh tranh. Không những thế gia chủ cũng cần lưu ý vấn đề linh tính, phong thủy như chọn thời giờ tốt khởi công, chọn vị trí động thổ để không phạm xung sát…

Với cả hai trường hợp trên, khi sửa nhà gia chủ nên vạch ra các các thứ tự ưu tiên với từng hạng mục:

Trong phong thủy dương trạch, ngôi nhà sẽ chia thành những công trình vực ưu tiên lần lượt là cửa ra vào, bếp và không gian sinh hoạt, ngơi nghỉ của chủ nhà (Môn – Táo – Chủ). Trong khoảng thứ tự ưu tiên này, gia chủ sẽ xếp đặt, cân đối được thời kì, vốn đầu tư, hạng mục cần phải sửa chữa để việc sang sửa ko tốn kém và mệt mỏi.

Với hệ thống cửa

Trong phong thủy, cửa ra vào chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Cộng với cửa là hệ thống lối vào, cầu thang cũng cần được dọn dẹp sạch sẽ bụi bẩn, mảng bám trên bề mặt. Để kích hoạt thêm nhựa sống, có thể trang hoàng cửa và lối vào bằng chậu cây xanh, hoa tuoi hoặc các đồ trang hoàng trên bệ cửa sổ…

rà soát chất lượng cánh, bản lề cửa nếu có rêu mốc, mối mọt cần phải xử lý, ví như cửa cũ hỏng xuống cấp nên thay mới hoặc sơn lại. Nếu những cửa trong nhà sắp xếp thẳng hàng nhau tạo trục đường hút gió thì nên đặt thêm chậu cây xanh sắp cửa để luồng khí ko tạo ra thế Trực Xung Đối Môn… bất lợi về phong thủy.

Với khu vực bếp

Việc dọn dẹp sạch sẽ khu bếp, cái bỏ thực phẩm cũ, hỏng, quá hạn… về mặt kỹ thuật giúp loại trừ vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh, về mặt phong thủy giúp thanh lọc các tạp khí bất lợi.

Chủ nhà cũng nên dọn dẹp bớt những đồ đoàn không sử dụng, tránh để đồ trên nóc tủ lạnh, không sắp đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu vì sẽ tạo thế Thủy Hỏa tương xung. Sau 1 thời kì dùng, đây cũng là khi thích hợp để gia chủ sắp đặt lại công trình vực bếp gọn gàng, ngăn nắp, tiện dụng lúc sử dụng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên kiểm tra lại hệ thống tuyến phố nước, dây điện để khắc phục sự cố kịp thời, rà soát bóng đèn, điện và thay mới nếu như cần để cung ứng đủ ánh sáng cho gian bếp. Dự án bếp sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng sẽ rất có lợi cho sức khỏe và kích hoạt vượng khí.

Với ko gian sinh hoạt của gia chủ

công trình vực trước tiên cần trang hoàng là bàn thờ gia tiên, tiếp theo là phòng khách, công trình sinh hoạt chung, rốt cuộc là các phòng ngủ. Các ko gian này cần dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ, chiếc bỏ đồ cũ, hỏng, ít dùng. Những ngày cuối năm có thể sử dụng nước thơm, người thương kết để khử khuẩn và uế khí đọng trong nhà. Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày như Giáng sinh, Tết âm lịch, gia chủ có thể thay đổi màu sắc trang hoàng cho sinh động, bổ sung thêm hoa tươi, cây xanh để nâng cao cường sức sống. Khi trang hoàng, nên nhấn nhá những gam màu đỏ, nâu, vàng… để nâng cao năng lượng dương cho ngôi nhà, tăng Hỏa để kích hoạt ngũ hành Mộc chào đón mùa xuân.

công trình vực sân vườn, ban công, chỗ để xe… cũng cần được dọn dẹp, thay mới cây chết, héo úa… khi cả ngôi nhà được khiến cho sạch và sắp đặt lại, gia chủ ko chỉ được tận hưởng không gian thoáng đạt, dễ chịu mà còn tạo “chỗ ở” cho sinh khí.

Leave a Reply