KINH NGHIỆM ĐO CHU VI CỔ TAY CẮT MẮT ĐỒNG HỒ

Để chọn được mẫu đồng hồ đẹp vừa tay, một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là việc mỗi người cần xác định được chính xác chu vi cổ tay của mình là bao nhiêu. Hãy cùng Doseco khám phá cách xác định chu vi cổ tay theo cách riêng của shop vô cùng tiện lợi và nhanh chóng nhé.

Vì sao phải đo chu vi cổ tay chính xác?

Việc xác định chu vi cổ tay chính xác là một điều hết sức quan trọng trong qua trình lựa chọn đồng hồ. Nhiều người yêu đồng hồ vẫn còn nhầm lẫn giữa size mặt và chiều dài dây đeo, dẫn đến việc khách hàng nghĩ rằng đồng hồ nào cũng đeo được vừa tay. Đây là một sai lầm phổ biến, đúng là các nhà sản xuất luôn sản xuất dư chiều dài dây để mọi người có kích thước tay lớn hay nhỏ đều có thể đeo đồng hồ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc đồng hồ vừa vặn, cân đối nằm trên cổ tay của mình thì mặt số của đồng hồ và phần tai (càng) dây đeo cần nằm trong phần bề mặt của cổ tay:

Như vậy để tìm mẫu đồng hồ phù hợp với chu vi cổ tay của mình, bạn cần nắm rõ được 2 thông số cơ bản nhưng rất quan trọng là chu vi cổ tay của mình và chu vi của mặt đồng hồ bao gồm cả phần viền cạnh không tính núm (còn gọi là size mặt, kích thước mặt). Kích thước mặt của đồng hồ là một trong những thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố, bạn dễ dàng có thể tra cứu thông số này tại website của hãng hoặc của các cơ sở bán hàng uy tín. Sau đó, bạn có thể bổ sung thêm bộ lọc theo yêu cầu của mình để nhanh chóng khoanh vùng sản phẩm mà mình muốn như: tầm giá, chất liệu dây, kiểu máy…

Đo chu vi cổ tay đồng hồ sao cho nhanh và chính xác?

Muốn xác định chu vi cổ tay thì đo như thế nào? Chúng ta đo chu vi cổ tay để lựa chọn đồng hồ nên phần cổ tay mà chúng ta tiến hành đo đương nhiên sẽ là phần tương ứng với vị trí đeo đồng hồ trên cổ tay: Phần trước sát với mắt cá tay (hướng về phía khuỷu tay) của tay đeo đồng hồ,; vị trí này thường cách phần nhô phía trong bàn tay khoảng chừng 3,5cm. Thông thường thì con trai đeo đồng hồ tay trái, còn con gái sẽ lựa chọn đeo phía bên tay phải. Như vậy chúng ta đã biết được vị trí cần đo để đo chu vi cổ tay của mình.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-eqs-800cdb-1bvudf-nam-day-kim-loai-pin-nang-luong-mat-so-soi-cacbon

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-dien-tu-w-217hm-7bvdf-day-nhua-chong-nuoc-wr50m-tuoi-tho-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-1308d-9avdf-day-kim-loai-chong-nuoc-wr50m-co-lich-ngay

Về dụng cụ đo, đương nhiên thước dây là thứ chúng ta cần để có được thông số chi tiết và chính xác nhất. Tuy nhiên, thước dây lại là thứ vật dụng vốn không quá phổ biến và sẵn có trong mỗi gia đình nên cách xác định bằng thước dây dù chính xác nhưng khá bất tiện. Nếu bạn có thước dây, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên dùng vật dụng này.

Một cách đo khác cũng khá phổ biến được nhiều người áp dụng đó là dùng 1 mảnh giấy, quấn quanh cổ tay rồi sau đó đánh dấu và đo lại bằng thước thẳng. Do thước thẳng thì phổ biến hơn nhiều trong mỗi gia đình hoặc nơi làm việc. Đây cũng là một cách đo tương đối chính xác mà bạn có thể tham khảo.  Tổng kết lại vật dụng của bạn cần là một mảnh giấy, 1 chiếc thước thẳng. Mọi việc đã dễ dàng hơn đôi chút nhưng vẫn chưa phải là cách tiện dụng nhất vì bạn vẫn cần những dụng cụ đo chuyên dụng.

Vậy đâu còn cách nào tiện lợi và nhanh chóng hơn không? Nếu bạn đang nghĩ tới việc sử dụng gang tay của mình để ước lượng thì Doseco rất tiếc khi phải thông báo rằng: đây là 1 cách đo có sai số rất lớn. Sau đây, Doseco xin giới thiệu với tất cả các bạn một cách đo rất đặc biệt, rất riêng của Doseco mà shop tin rằng sẽ đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Vật dụng chúng ta cần để áp dụng cách đo này là: 1 tờ tiền polyme 50k-100k-200k-500k bất kỳ.  Lý do Doseco lựa chọn các đồng mệnh giá này do kích thước phù hợp với đa số cổ tay của mọi người, có độ bền cao và khó khàu nát, giúp cho việc đo đạc chính xác hơn. Thêm vào đó, Doseco tin rằng sử dụng 1 tờ tiền để đo chắc chắn sẽ tiện lợi và nhanh chóng bởi nó là thứ quá gần gũi mà hầu như ai cũng sẵn có bên mình.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách đo này nhé:

  • Bước 1: Dùng 1 tờ tiền bất kỳ (mệnh giá 50k-100k-200k-500k) quấn quanh cổ tay, tham khảo ví dụ trong ảnh:
  •  Bước 2: Ước lượng phần hụt còn thiếu (hoặc còn dư- với cổ tay nhỏ) của tờ tiền quấn so với cổ tay. VD: với tờ 500k quấn quanh cổ tay trong ảnh thiếu khoảng 0,5cm nữa.
  • Bước 3: Chu vi cổ tay =  chiều dài của mệnh giá tờ tiền tương ứng + phần hụt đã xác định ở bước 2. (với cổ tay lớn, quấn ko vừa tờ tiền) .

Hoặc Chu vi cổ tay =  chiều dài của mệnh giá tờ tiền tương ứng – phần dư (với cổ tay nhỏ, tờ tiền quấn qua 1 vòng còn dư).

Chiều dài của các tờ tiền ứng với các mệnh giá như sau: Mệnh giá 500k (15,2 cm), 200k (14,8cm), 100k (14,4cm), 50k (14cm).

Ví dụ chu vi cổ tay trong ảnh = 15,2 +0,5 = 15,7 cm. Hoàn toàn đeo vừa và phù hợp với mẫu đồng hồ FREDERIQUE Automatic CONSTANT FC-710MS4H6 size 41mm.

Thật nhanh chóng và tiện dụng phải không nào? Thông qua bài viết này Doseco tin rằng các bạn đã tìm ra cách để có thể đo chu vi cổ tay của mình một cách hết sức nhanh chóng, tiện lợi và tương đối chính xác. Bạn hãy áp dụng và giới thiệu cách đo độc đáo này tới những người bạn của mình nữa nhé.

Leave a Reply