Cách sửa chữa đồng hồ cơ bị chết hoặc không vận động nữa

Khi gặp đồng cơ bị chết không chạy nữa thì xử lý thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các khắc phục tình trạng phổ biến của loại đồng hồ này ngay tại nhà

Cách sửa chữa đồng hồ cơ bị chết hoặc không vận động nữa

Nguyên nhân của hiện tượng đồng hồ cơ bị chết, hoặc không chạy đó là trong thời gian dài ngày người dùng không sử dụng thì năng lượng dây cót của cái đồng hồ cơ sẽ cạn kiệt dần cho tới khi đồng hồ bị đứng chết. Vậy nếu chẳng may trường hợp này ta phải khắc phục như ra sao?

Có 2 phương pháp sửa đồng hồ nam lỡ máy bị chết hoặc không chạy đơn giản như sau:

– Đối với Handwinding hay đồng hồ thời trang cơ lên dây: Bạn vẫn để nguyên núm chỉnh giờ ở phần ban đầu (không kéo núm ra), sau đó vặn núm theo chiều tiến khoảng 10 đến 15 lần thì dây cót đồng hồ đeo tay sẽ căng lên và vận động trở lại như bình thường.

Còn với loại Automatic hay đồng hồ đeo tay cơ tự động thì bạn chỉ cần phải lắc nhẹ cái đồng hồ sang bên 5 đến 10 lần là nó sẽ chuyển động trở lại hoặc khiến như mang đồng hồ thời trang cơ lên dây tay. trường hợp chạy nhanh chóng thì bạn tìm hiểu thêm cách chỉnh giờ đồng hồ thời trang cơ chạy nhanh bên dưới.

Bí quyết sửa đồng hồ cơ chạy sai

Sau đó 1 thời gian dài dùng thì chiếc đồng hồ của chúng ta thường chạy sai giờ nhanh hoặc chậm hơn, đó là chuyện hết sức thông thường và bí quyết xử lý như sau:

– Đầu tiên bạn hãy rút mạnh nút chỉnh giờ ra 2 nấc, giả dụ là đồng hồ đeo tay có kim giây thì kim giây sẽ tạm dừng bạn nhé.

Sau lúc rút núm ra 2 nấc bạn hãy vặn núm chỉnh làm sao cho kim đồng hồ đeo tay quay thuận chiều thoải mái và tự nhiên của nó và bạn tậu khung giờ mình muốn. Hoàn tất việc căn chỉnh này kia rồi bạn hãy đóng núm chính lại cho khít để giảm thiểu bụi và nước.

Cách lau dầu đồng hồ cơ

Khi bị khô dầu, cái đồng hồ đeo tay của bạn sẽ chạy sai giờ và trường hợp tình trạng này kéo dài lâu sẽ hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng hỏng những bộ phân bên trong máy. vậy nên việc lau dầu đồng hồ thời trang cơ một cách định kỳ sẽ là điều bạn buộc phải lưu ý (giống như một cái xe máy bạn chạy thì bắt buộc thường xuyên thay nhớt ấy). Việc lau dầu đồng hồ cơ nhu yếu những người thợ lành nghề, am hiểu về đồng hồ cơ và có kinh nghiệm sửa đồng hồ cơ nhiều năm. cũng chính vì vậy bạn không nên tự tay sửa chữa hay lau dầu đồng hồ đeo tay mà phải đem về các cửa tiệm với uy tín.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Tổng kết lại

Có thêm những kiến thức để sửa chữa đồng hồ tại gia chắc chắn sẽ giúp các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc mang ra quán trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà! Chúc các bạn  giữ được người bạn ” thời gian” này luôn bền vững nhé.

Leave a Reply