Mẹo nhỏ giúp bạn thư giãn, giảm stress

Gánh nặng cuộc sống , áp lực trong công việc luôn là những vấn đề nhức nhối khiến con người cảm thấy mệt mỏi, gây ra hiện tượng stress. Bạn cần làm gì để thư giãn giảm stress ? Sống như thế nào để vui khỏe , có ích hơn ? Hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi nhé ! Những mẹo nhỏ cực hay giúp bạn thư giãn giảm stess sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

8 cách thư giãn hiệu quả để thoát khỏi stress công việc ngay tức thì

Đọc sách để thư giãn giảm stress

Có lẽ việc đọc sách để thư giãn giảm stress là một trong những phương pháp hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất. Đọc sách không những khiến bạn nâng cao hiểu biết, mở mang tầm nhìn, mà còn giúp cho bạn cảm thấy thư giãn hơn. Cuộc sống bỗng nhẹ bông, an nhiên, chẳng vội vã, cũng chẳng còn gánh nặng hay mệt mỏi nữa.

Hòa mình vào cuốn sách, bạn như lạc vào thế giới bên trong đó. Những cảm xúc thường nhật bỗng mất đi, thay vào đó là buồn vui theo sách. Những ngày hè, ngồi dưới gốc cây, nhấp nháp một ly trà, rồi ôm cuốn sách cả buổi, tận hưởng khí trời. Đây có lẽ là cách thư giãn giảm stress hiệu quả nhất dành cho bạn.

Liệu bạn có quá bận rộn tới mức không cho mình thời gian nghỉ ngơi, không cho bộ não ngừng nghỉ ?

Sau cả một ngày dài, hay thậm chí là một tuần làm việc căng thằng, việc tưới tắm cho bộ não đã hoạt động tới mức khô cằn là điều vô cùng cần thiết. Có khó quá hay không khi bạn dành ra vài tiếng để đọc sách, thay vì ôm khư khư cái điện thoại lướt facebook, zalo mà chẳng có mục đích gì ?

Một số cuốn sách bạn có thể đọc  để thư giãn như các đầu sách của nhà văn nGuyễn Nhật Ánh, hay thậm chí là một vài cuốn tiểu thuyết hay ho. Cũng thú vị chứ sao, nếu bạn muốn một lần đắm chìm trong khung cảnh sướt mướt, thấm đẫm tình cảm ấy !

Hay đôi khi, người ta lại muốn trở về tuổi thơ để đắm chìm trong những kí ức tươi đẹp. Có thể do chúng ta đã quá bận rộn mà lãng quên, hay vì chúng ta đã quên thật rồi ?

Nuông chiều bản thân một chút

Đây cũng là cách để bạn thư giãn giảm stress hiệu quả đấy nhé ! Mọi người cứ cho rằng đôi khi nuông chiều bản thân quá thì không tốt ! Nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên nuông chiều bản thân , một chút. Mua một vài món đồ mình thích, ăn những thứ mình muốn. DÙ chúng có “tốn kém một chút” cũng đâu có sao ! Bạn luôn cần phải tự yêu thương lấy mình mà !

Cả một tuần làm việc vất vả rồi, thì được ngày cuối tuần, mình ngủ nướng ! Chẳng ai đánh thuế, hay phàn nàn gì về điều đó cả. Hay thậm chí, nếu đã quá mệt mỏi vì công việc, cuộc sống, bạn cũng có thể lựa chọn đi đâu đó một cách thật xa ! Sau chuyến đi, lại về cày cuốc làm việc như thường.

17 cách đơn giản để giảm stress - 1

Leave a Reply