Casio MTP-1314D-1AVDF thuộc dòng Enticer Gent’s của thương hiệu Nhật Bản

Đồng hồ Casio MTP-1314D-1AVDF: Phụ kiện không thể thiếu của các quý ông

ĐỒNG HỒ CASIO MTP-1314D-1AVDF

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-538bk-2avudf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-den-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-538bk-1avudf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-den-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-104d-5avudf-day-kim-loai-mat-so-mau-nau

Chiếc đồng hồ Casio MTP-1314D-1AVDF thuộc dòng Enticer Gent’s của thương hiệu Nhật Bản Casio trứ danh. Dòng sản phẩm trên cũng như thương hiệu Casio đã không còn quá mới mẻ đối với những tín đồ đồng hồ trên thế giới. Đúng như tên gọi của nó, đây chính là sản phẩm sinh ra dành cho những quý ông.

Vẻ ngoài đậm nét mạnh mẽ

Đồng hồ Casio MTP-1314D-1AVDF toát lên vẻ mạnh mẽ bởi thiết kế dây kim loại cứng cáp. Dây đeo được làm từ thép không gỉ 316L và được mạ ion đặc trưng của thương hiệu, do đó phần dây sẽ luôn giữ được độ bóng loáng và độ mới của mình sau thời gian dài sử dụng. Khoá bấm đằng sau cũng được thiết kế 3 gấp giúp tạo sự chắc chắn khi đeo cho người sử dụng. Hai đường kim loại mỏng khác màu chạy dọc theo phần dây để tạo điểm nhấn cho dây đeo không bị quá thô cứng hay quá đơn giản. Mặt kính của đồng hồ được làm từ kính khoáng. Đây là chất liệu khá phổ biến hiện nay do tính chất chịu lực và giữ được độ trong suốt cực tốt của nó. Do khá phổ biến nên người đeo yên tâm khi tìm thay mặt kính mới với giá thành không quá cao. Về các chi tiết bên trong mặt đồng hồ, có thể dễ dàng thấy được các con số và kim quay được thiết kế to hơn để người đeo vẫn dễ dàng nhìn thấy giờ ở cự ly xa. Các cộc số ở vạch kẻ và ở dạng con số Ả Rập ở vị trí 12:00, 3:00, 6:00 và 9:00. Kim quay chỉ phút và giờ cũng được thiết kế to hơn mang lại nét nam tính hơn. Ở vị trí 3:00, lịch ngày được thể hiện trên khung cửa sổ vuông nhỏ.

Bộ máy hoạt động bên trong

Dễ thấy trên phần mặt của đồng hồ Casio MTP-1314D-1AVDF này ở vị trí 6:00 có hiển thị dòng chữ Japan Movement, do đó dễ đoán được đây là dòng đồng hồ thạch anh, được chạy bằng loại pin SR626SW. Nói về pin đồng hồ của Nhật Bản thì chất lượng không cần bàn cãi khi nhịp độ ổn định luôn được giữ vững cũng như tính chính xác thời gian được đẩy lên cao nhất, thông thường là ±20 giây mỗi tháng. Tuổi thọ của dòng pin này là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Chỉ số chống nước của dòng máy này là 50M, cộng với chất liệu dây đeo kim loại, do đó người đeo cứ yên tâm khi tiếp xúc với nước như rửa tay, đi mưa hoặc thậm chí tham gia các môn thể thao dưới nước như đi bơi hoặc lặn nông.

Trải nghiệm đầu tiên

Kích thước của đồng hồ này là 50×44.9×9.4mm và tổng trọng lượng là 126g, do đó chiếc đồng hồ Casio MTP-1314D-1AVDF này sẽ vừa vặn hoàn hảo với những quý ông có khung cổ tay to từ 20 đến 21.5mm. Dây đeo được thiết kế mắt xích nối với nhau nên rất ôm vào tay, tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Phần khoá bấm đằng sau cũng được thiết kế dạng gập 3 lớp, nên vừa tạo độ chắc chắn khi đeo cũng như giúp người đeo dễ dàng tháo gấp chỉ với một tay còn lại.

Leave a Reply