Cách khắc phục loa máy tính bị nhỏ

Nhiều bạn đã gặp phải vấn đề tiếng nghe trong laptop- máy để tính bàn của mình bị nhỏ, mở loa hết cỡ rồi mà vẫn thấy tiếng chỉ ở mức vừa vừa mà thôi. Đa số đó không phải là do loa của bạn mà đó là lỗi phần mềm, là vấn đề bạn cần khắc phục ngay trên chính windows chứ không thể dùng chỉnh chọt hay đập bôm  bốp vào loa để tăng âm lượng đơn thuần được.

Nên bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi loa nhỏ trên máy tính bàn giá rẻ . Vấn đề loa máy tính bị nhỏ là do Windows của bạn đang bị thiếu hoặc trục trặc từ driver của card âm thanh. Card âm thanh được tích hợp sẵn trên mainboard máy tính của bạn, đây là phần cứng giúp máy tính xử lí âm thanh,và để hệ điều hành và phần cứng có thể giao tiếp được với nhau thì nó phải cần một phần mềm phù hợp giúp chúng hiểu nhau, đó là driver.

Khắc phục lỗi loa máy tính bị nhỏ

Bước 1. Bạn truy cập: http://www.realtek.com.tw/downloads

Bước 2. Bạn chọn High Definition Audio Codecs (Software).

Bước 3. Tại trang download driver, bạn chọn phiên bản thích hợp với máy mình rẻ rồi download về. Có 2 phiên bản là 32 bit và 64 bit thông thường thì 32 bit dành cho các máy tính có ram 2 gb trở xuống còn 64 bit là 4gb ram trở lên.  các bạn hãy click vào chọn phiên bản giống như ảnh dưới đây nhé.

Bước 4. Sau khi download về bạn cài đặt rồi reset lại máy là bạn đã khắc phục được lỗi loa nhỏ trên máy tính của mình rồi

Công  nghệ âm thanh của từng hãng

Thông thường, khi loa máy tính bị nhỏ là lỗi của việc thiếu driver Realtek, bạn chỉ cần cài Realtek theo hướng dẫn phía trên là sẽ khắc phục được lỗi loa nhỏ trên máy mình, nhưng Realtek chỉ là driver âm thanh mặc định, các hãng sản xuất thường tích hợp các công nghệ vào loa của mình như Laptop HP là Beats, Laptop Acer thì có Dolby, Laptop Asus thì là SonicMaster battrangnews. Bạn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất để tải phiên bản phù hợp với máy bạn.

Nếu chưa chưa biết cách download driver từ hãng máy tính của bạn thì hãy xem video dưới đây để rõ hơn nhé

Hướng dẫn tìm driver chuẩn cho máy tính

Lời kết

Lỗi loa máy tính bị nhỏ thường xảy ra với các máy tính chạy Windows 7 trở xuống, chỉ đôi khi là Windows 8.1 vì bây giờ Microsoft đã và đang cải thiện đáng kể Windows Update, một tính năng giúp máy tính chạy Windows tự tìm driver thích hợp cho card âm thanh.

Hi vọng bạn đã có thể sửa được lỗi loa máy tính bị nhỏ qua bài viết của mình, nếu có khó khăn khi thực hiện, bạn hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ giúp bạn ngay khi có thể.

 

Leave a Reply