Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia – Nha khoa Bally

Mọi người thường hay vẫn hay biết đến dòng răng sứ kim loại không ít hơn cả khi được nói tới Bọc răng sứ thẩm mỹ. Các năm trở lại đây, răng sứ không kim loại là một loại răng sứ cực kỳ được ưa chuộng giờ đây trong tất cả mọi các phương pháp kỹ thuật bệnh viện có sử dùng tới răng sứ do nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Răng Toàn Sứ Là Gì?

Răng toàn sứ hay còn được gọi bằng tên là răng sứ thẩm mỹ hoặc răng sứ không kim loại. Giống như tên gọi của chính mình, răng toàn sứ được tiến hành hoàn toàn từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ phía bên trong cho đến lớp men phía bên ngoài mà không pha lẫn bất kỳ tạp chất hay hợp kim loại nào.

Phần khung sườn của răng toàn sứ có thể được chế tạo với nguyên liệu sứ đồng nhất với lớp men phía ngoài, hoặc dùng loại sứ không giống để thực hiện sườn tùy thuộc vào nhà cung cấp loại răng sứ đấy. Các loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ hiện giờ là: Cercon, Zirconia…

>>> Trường hợp bọc răng sứ toàn hàm nên lựa loại răng sứ nào?

Răng sứ cercon và Zirconia loại nào tốt?

+ Răng sứ không kim loại cercon là gì?

Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia - Nha khoa Bally

Răng toàn sứ cercon là loại răng sứ mà sườn và phần phía bên ngoài đều được làm với sứ, Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại cực kì tốt hiện giờ cho phục hình Làm chụp sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó chữa trị hoàn toàn khuyết điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu chân răng, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) mức độ tương hợp sinh học mô răng cực kỳ tốt. Vậy nên mà giá răng không kim loại cercon tương đối cao, bởi vì quá trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang máy móc tối tân để đạt mức độ xác thực tuyệt đối.

+ Ưu điểm của răng toàn sứ cercon

– Đặc tính xác thực rất cao, là một trong những thế hệ răng toàn sứ mới và tiên tiến nhất hiện giờ trên thế giới. Toàn bộ quy trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi khách hàng đều tuyệt đối thực thi tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính. Đạt mức độ khít sát tới 53,7 micron; mức độ thấu quang giống hệt như ngà răng thật, bởi vậy bạn chẳng thể phân biệt được với mắt thường hay Đó là răng giả thực hiện bằng sứ.

– Răng sứ cercon zirconia là khoáng sản bán quý và liên kết những lợi thế trên, cần chất lượng rất tốt.

– Có đặc điểm tương xứng bằng các mô mềm nhũn trong miệng, những kiểm soát về tính tương xứng sinh học của nguyên liệu Cercon trên bệnh nhân đã từng qua 20 năm áp dụng cho thấy không có bất kỳ tình trạng dị ứng nào trên khách hàng.

– Không bị viêm nướu răng lâu ngày như sứ kim loại.

+ Hạn chế

– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia không thể che lấp hoàn toàn các trụ chân răng bị đổi màu. Các răng bị đổi sắc màu từ trước hay do một Nguyên nhân nào đấy mà tủy răng bị viêm, không khả năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ.

– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho sắc màu răng hơi đục

– Giá cả tương đối cao bởi vì những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tác, sản xuất ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO.

+ Răng sứ zirconia là gì?

Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia - Nha khoa Bally 1

Răng sứ không kim loại zirconia được tiến hành từ vật liệu Zirconia – đây được coi là bước đột phá mới đối với ngành trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là chất liệu có mức độ khô cao, sắc màu trắng thiên nhiên cần phải đặc tính thẩm mỹ vẫn cam kết khi chỉnh hình răng và khả năng chịu lực tốt nhất. Khi sử dụngrăng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xuất hiện tình trạng đen viền nướu chân răng như răng sứ kim loại nên đảm bảo đặc tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.

+ Điểm mạnh của răng toàn sứ cercon zirconia

– Đặc tính quang học: khi tia tử ngoại chiếu vào thì quan sát như răng thật còn sứ kim loại thì quan sát xuất hiện sắc màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều tia tử ngoại như ở các bar, nhà hàng, quán cafe…

– Tính thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép cần phải không làm ra màu sắc đen ở viền nướu chân răng như sứ kim loại và Đồng thời nó có sắc màu tự nhiên và sáng hơn so bằng các loại răng sứ không giống.

– Răng sứ không kim loại cercon zirconia không gây ra tác dụng phụ hóa học và dị ứng nướu chân răng cần bệnh nhân không bị viêm nướu răng lâu ngày như sứ kim loại.

– Tính chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong số những thế hệ toàn sứ đương đại và mới nhất giờ đây trên thế giới. Toàn bộ các bước thiết kế sườn răng sứ cho từng người bệnh – làm ra đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới quá trình giúp đỡ của máy tính cần đặc điểm chính xác rất cao cho từng khách hàng.

– Tính bảo tồn: Đối bằng các răng cối phía bên trong, hiện thời đã có răng sứ tiến hành hoàn toàn bằng Zirconia, liên kết cam kết màu thiên nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo toàn tủy răng tuyệt đối.

+ Nhược điểm của răng sứ zirconia

– Mức phí tổn cao: yếu điểm không nhỏ nhất của răng toàn sứ cercon zirconia chính là giá thánh cao. Tuy thế so bằng răng sứ không kim loại cercon vẫn không cao hơn.

– Phải mài nhiều mô răng hơn so bằng sứ Lithium Disilicate: răng sứ không kim loại cercon zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh cần phải mài mô răng không ít hơn, Tuy vậy không mài không ít với các loại sứ có lõi kim loại.

Răng sứ cercon ra đời là bước đột phá về công nghệ nó chữa trị những điểm yếu mà Ziconia còn tránh. Tuy vậy, cả răng toàn sứ cercon và Zirconia đều có tính năng nổi bật và cam kết Đòi hỏi ăn nhai, thẩm mỹ cho người dùng. Do đó, việc lựa chọn răng toàn sứ nào là Tùy thuộc vào điều kiện, tình cảnh của người dùng.

Bài viết so sánh giữa hai loại răng sứ cercon và Zirconia nhằm mang lại cho các bạn chiếc quan sát tổng thể hơn và lựa chọn dễ dàng hơn khi có đề nghị Bọc mão răng sứ thẩm mỹ. Đòi hỏi làm đẹp là vô tận. Ngày nay, bất luận ai sở hữu một hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp và trắng như sứ đều được coi là đẹp. Hàm răng trắng sáng, chắc khỏe từ Cercon hoặc Zirconia cứng cáp sẽ giúp cho bạn tự tin hơn phần nhiều khi họp mặt trong cuộc sống hằng ngày.

Phía ngoài răng toàn sứ cercon và Ziconia, có nên bọc răng sứ titan cho răng cấm hay răng cửa không?

Leave a Reply