9 Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu quả

Chứng đau đớn bụng kinh dẫn đến cảm giác đau tại bụng dưới. Trường hợp này thường xảy ra trước hay trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Cơn cảm giác đau có thể âm ỉ, trầm trọng hay tới mức dữ dội. Chứng đau bụng kinh thường hay có khuynh hướng khởi đầu khi trứng được giải bắn khỏi hai buồng trứng và rơi xuống ống dẫn trứng (sự rụng trứng). Bài viết sẽ phân phối cho bạn các cách chữa đau bụng kinh dữ dội.

9 Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu quả

Uống nhiều nước

Sử dụng đủ Lưu lượng nước cần thiết chẳng thể kiềm chế cơn cảm giác đau bụng tức khắc Trong lúc bụng bạn phồng lên, quá trình đớn đau sẽ giảm đi. Khi chu kì chu kỳ kinh bắt đầu, hãy luôn mang theo một chai nước cùng với. Bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ thêm một vài lá bạc hà hay một số giọt nước chanh để dễ dàng dùng hơn. Bạn nên điều chỉnh số lượng muối ăn hàng ngày xuống ít hơn 2.300 mg và không sử dụng rượu bởi vì chúng có thể thực hiện cơ thể mất nước.

Chọn lựa những đồ ăn hòa hợp

Những loại bánh ngọt rán hoặc nướng (bánh donut) và các loại thực phẩm chiên không ít dầu mỡ không tốt cho bạn trong những ngày “đèn đỏ”. Hãy giữ một chế độ ăn uống ít dầu mỡ và giàu chất xơ, ví như gạo nguyên hạt, đậu lăng và các loại rau xanh (đặc biệt là các loại rau có màu sắc xanh thẫm), trái cây và những loại hạt.

Những chất dinh dưỡng gồm có vitamin E, B1, B6, magie, kẽm và axit béo omega 3 hoàn toàn có thể làm giảm đi những hormone gây ra các cơn đau bụng kinh hay giúp cho tiến hành dịu đi sự căng cơ và chứng sưng viêm.

Ngừng uống cà phê

Caffeine (một rượu bia giúp cho tỉnh táo) hoàn toàn có thể dẫn đến cơn đau đớn bụng kinh, Vì vậy bạn nên tránh xa cà phê trước và sau chu kỳ kinh. Nếu bạn cần phải một quần áo uống kích thích vào ban sáng hoặc giữa ngày, bạn nên thử một cốc sinh tố hoa quả giã cùng với rau cải thay do nước dùng có ga, nước giải khát, sô-cô-la hoặc trà.

Dùng thuốc để hạn chế cơn đau đớn

Thuốc giảm sưng đau, thuốc tăng sức đề kháng không steroid hoàn toàn có thể giảm đi cơn cảm giác đau. Bạn cần bỏ những loại thuốc trên vào trong túi xách và luôn mang theo bên mình để không phải mất khoảng thời gian tìm kiếm khi đòi hỏi. Thêm vào đấy, thuốc tăng sức đề kháng giúp đỡ cho chu kỳ kinh ra khỏi dạ con một giải pháp đơn giản hơn.

Hoạt động nhẹ

Rất nhiều nữ giới tập thể dục thể thao để khoan khoái hơn. Tập thể thao giải bắn chất giảm sưng thiên nhiên giúp cơ thể đỡ mệt mỏi. Do đó, bạn cần tản bộ hoặc vận động nhẹ để cảm giác thoải mái hơn trong những ngày đèn đỏ.

Xoa bóp

Xoa bóp bụng ít nhất 5 phút hàng ngày giúp máu kinh ra dễ hơn. Ngoài ra, Việc này thực hiện dịu đi sự căng cứng giúp bạn cảm giác tốt hơn. Bạn cần khởi đầu vấn đề sứt bóp 1 số trong quá khứ khi vào chu kỳ kinh nguyệt để đạt kết quả cao.

9 Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu quả 1

Bấm huyệt

Bằng phương pháp bấm một vài huyệt đạo cần thiết trên bụng, vùng eo lưng và bàn chân, bạn sẽ giúp đỡ cho máu đơn giản lưu thông và giải xuất chất giảm đau sưng tự nhiên để giúp cơ địa bạn tiêu khiển trong chốc miếng. Bạn Cần cẩn trọng rằng có một huyệt đạo nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay có chức năng làm giảm đau đớn. Hãy day ấn khu vực đấy liên tục khi đau bụng kinh.

Tắm nước ấm

Vào ngày bị cơn cảm giác đau bụng kinh hành Trần, bạn hoàn toàn có thể giảm sưng nhờ vấn đề tắm xong nước ấm dưới vòi sen. Nước ấm có thể giúp những cơ giải trí và ý thức khoan khoái hơn. Bạn có thể chọn lựa loại sữa tắm có mùi hương có tác dụng thực hiện Giảm stress như bạc hà hay oải hương, chúng cũng sẽ hỗ trợ làm bạn tạm quên đi cơn đau đớn âm ỉ.

Ngủ không thiếu giấc

Cơn buồn ngủ sẽ không đến dễ dàng khi bạn đang cảm giác đau bụng quằn quại. Do vậy, hãy tận dụng thời gian để có một giấc ngủ kéo dài vào ban đêm. Bạn hãy tiêu khiển và đi ngủ đúng giờ trong những ngày gần kinh nguyệt và thử rất nhiều tư thế ngủ Khác nhau. Đặc điểm, nếu bạn thường ngày bị cảm giác đau bụng thì cần chợp mắt ngay khi có thể.

Cơn đau đớn của những ngày “đèn đỏ” hoàn toàn có thể khiến cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Bằng giải pháp làm theo một số mẹo vặt được nêu trên, bạn chẳng những có thể tự giảm thiểu chứng cảm giác đau bụng kinh mà tinh thần cũng vẫn sảng khoái hơn trong suốt chu kỳ kinh.

Leave a Reply