6 bước chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên sốđã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ 16/11/2018. Tuy nhiên ở thời điểm đó thì dịch vụ này mới chỉ cung cấp cho thuê bao trả sau, với phí dịch vụ chuyển mạng là 60 nghìn đồng. Từ 1/1/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã áp dụng cho trả trước và trả sau của nhà mạng Viettel.

Quy trình chuyển mạng giữ nguyên số Viettel

Quy trình chuyển mạng giữ nguyên số Viettel

Quy trình chuyển mạng giữ nguyên số Viettel

Quy trình để thuê bao/người dùng chuyển đến nhà mạng mới gồm 6 bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng  cần đến điểm giao dịch của Viettel nếu mong muốn chuyển đến sử dụng mạng của Viettel, đăng ký dịch vụ chuyển mạng bằng cách điền tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng, nộp kèm các giấy tờ đã chuẩn bị, nộp cước chuyển mạng, nhận 1 SIM trắng của doanh nghiệp chuyển đến (để dùng sau khi chuyển mạng thành công).
  • Bước 2: Nhà mạng Viettel kiểm tra thủ tục chuyển đổi mạng giữ nguyên số và khởi tạo yêu cầu chuyển mạng gửi đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia.
  • Bước 3: Trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, quý khách hàng nhắn tin SMS từ số điện thoại của mình (là số điện thoại thuê bao đã đăng ký chuyển mạng) với cú pháp: YCCM và gửi đến đầu số 1441 để đăng ký.
  • Bước 4: Trung tâm chuyển mạng quốc gia tiếp nhận yêu cầu của nhà mạng Viettel và tin nhắn của thuê bao và chuyển thông tin lại cho nhà mạng cũ.
  • Bước 5: Nhà mạng Viettel kiểm tra điều kiện chuyển mạng, trả lời đồng ý/từ chối yêu cầu của thuê bao thông qua Trung tâm chuyển mạng.
  • Bước 6: Trung tâm chuyển mạng phản hồi kết quả cho thuê bao và nhà mạng Viettel. Nếu yêu cầu chuyển mạng được chấp nhận, Trung tâm chuyển mạng thông báo kế hoạch chuyển mạng cho nhà mạng Viettel và nhà mạng cũ.

Ngoài ra đối với yêu cầu chuyển mạng không được chấp nhận, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn nêu rõ lý do từ chối. Quý khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng thành công từ sốtổng đài 1441.

Cách thức hủy chuyển mạng giữ số

Về cách thức hủy dịch vụ chuyển mạng không đổi số, trước thời điểm trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp bản tin sẵn sàng xử lý chuyển mạng của nhà mạng, chuyển đến cho nhà mạng chuyển đi, trong trường hợp khách hàng muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, khách hàng nhắn tin SMS trên thiết bị di động với cú pháp: HUYCM đến đầu số 1441, Trung tâm chuyển mạng 1441 sẽ nhắn tin thông báo hủy chuyển mạng thành công đến tất cả các số trong yêu cầu chuyển mạng.

Thời gian thực hiện quy trình chuyển mạng giữ số

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt nam, thời gian để các nhà mạng xử lý yêu cầu chuyển đổi mạng giữ nguyên số đối với thuê bao là khách hàng sử dụng thuê bao cá nhân tối đa là 2 ngày, thuê bao là khách hàng doanh nghiệp/tổ chức là 3 ngày.

Leave a Reply