Phụ nữ nên ăn chocolate trong ngày đèn đỏ

Nếu bạn cho rằng các loại đồ ngọt như chocolate chủ yếu là “cứu cánh” trong ngày đèn đỏ thì cực kỳ có thể bạn đã và đang thực hiện tăng cảm thấy khó chịu mà không hề biết đấy!

Trước ngày đèn đỏ khoảng 7 – 8 ngày, các chị em thường hay phải chống chọi với công đoạn tiền chu kỳ kinh không mấy khoan khoái bằng những triệu chứng: stress, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, xương khớp bị đau, đau bụng, tiêu chảy… những cảm thấy gây khó chịu này hoàn toàn có thể khiến cho bạn thèm ăn những món đồ ngọt như chocolate với hy vọng rằng đường sẽ tiến hành dịu cơn đau và giúp tu tạo tâm trạng tốt hơn nhất. Dẫu vậy, ăn socola giảm đau bụng kinh thực chất lại có thể làm cho những biểu hiện tiền kinh nguyệt trở thành nặng hơn bạn tưởng.

Chocolate và nhận thấy gây khó chịu trong ngày đèn đỏ

Bước vào ngày đèn đỏ, các tế bào ở tử cung bắt đầu sản xuất ra hormone prostaglandin, giúp thúc đẩy tình trạng bong các màng nhầy và mô trong tử cung đi ra bên cạnh máu. Điều này khiến cho tử cung xuất hiện những cơn tụt thắt khiến cho bạn gây khó chịu ở khu vực bụng dưới. Thực trạng này là thường thường nếu cơn thụt thắt tại tình trạng nhẹ vừa phải trong quy trình tiền chu kỳ kinh nguyệt. Nếu các cơn tụt thắt này xảy ra với cường mức độ nhanh và mạnh sẽ gây đau bụng kinh dữ dội hoặc chuột rút.

Đây chủ yếu là nguyên nhân khiến cho đa số phụ nữ đều cảm thấy dễ dàng cáu kỉnh trong những ngày đèn đỏ, số một là tại quy trình tiền chu kỳ kinh. Nếu bạn có cuộc đời dễ chịu và khéo biết cách tự thay đổi, hội chứng tiền chu kỳ kinh hoàn toàn có thể không phải là tình huống quá chướng ngại. Dù vậy, vẫn có mỗi lúc bạn mất kiểm soát và chỉ một chuyện nhỏ nhặt không hài lòng cũng hoàn toàn có thể tiến hành nổ ra bất hòa không nhỏ. Cùng lúc đó, các đổi thay của hormone cũng khiến nữ giới thèm ăn những thực phẩm ngọt như những loại bánh, kẹo chocolate.

Phụ nữ nên ăn chocolate trong ngày đèn đỏ - Phụ khoa An Việt

Đổi thay của hormone cũng làm cho chị em thèm ăn những thức ăn ngọt như bánh, kẹo…

Cảm thấy thèm ăn chocolate thường hay diễn ra trong chu trình tiền chu kỳ kinh nguyệt vì sự tăng thêm những hormone lên tới cực điểm bên cạnh sự gia tăng insulin trong máu. Vấn đề này tiến hành đẩy nhanh quá trình vận chuyển glucose từ máu vào tế bào làm cho số lượng đường trong máu giảm đi. Bộ não của bạn sẽ phát ra tín hiệu “đòi hỏi” cơ địa phải nạp thêm năng số lượng. Và thế là, bạn sẽ muốn mua ngay một thanh chocolate hay món quần áo ngọt không giống như bánh, kẹo… để làm dịu cơn gây khó chịu.

>>> Tìm nắm rõ đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn có nguy hại không không?

Thực hư về công dụng giảm gây phiền toái ngày đèn đỏ của chocolate

Quá trình gia tăng hormone không phải là căn nguyên độc nhất khiến nữ giới có xu hướng tìm tới chocolate như một “cứu cánh” thoát khỏi cảm giác gây phiền toái trong những ngày đèn đỏ. Theo một thí nghiệm mới đây của Mỹ, văn hóa chính là một trong số các nhân tố cần thiết khiến nữ giới muốn ăn chocolate khi gần đến kỳ kinh nguyệt. Chứng thèm ăn chocolate trong công đoạn tiền chu kỳ kinh đặc điểm phổ biến tại phái nữ Mỹ Cũng như các chị em ở những nước khác có quá trình ảnh hưởng kiên cường của văn hóa phương Tây.

Văn hóa cưng chiều bản thân vào ngày đèn đỏ

Các nhà khoa học đã triển khai dò xét trên 275 sinh viên nữ giới chưa tốt nghiệp, trong đó có 81 người hình thành tại phía ngoài nước Mỹ. Họ phát hiện ra những phái nữ sinh ra ở nước phía ngoài cũng có sở thích ăn chocolate như nữ giới tạo thành ở Mỹ. Song họ không tuyệt đối cho thấy cảm thấy thèm ăn chocolate có mối liên quan đến quá trình thay đổi hormon trong chu kỳ kinh.

Theo thống kê, khoảng 1/3 nữ giới tạo thành tại Mỹ nói rằng chứng thèm ăn chocolate có liên quan tới kinh nguyệt. Con số này đạt hơn 40% ở thế hệ người Mỹ thứ hai, những nghiên cứu cho biết. Dẫu vậy, chỉ có 17% phái nữ tạo ra ở một trong 25 quốc gia khác biệt nghĩ rằng cảm thấy thèm ăn chocolate mối quan hệ tới chu kỳ kinh.

Và “trong khi chứng thèm ăn chocolate phổ rộng tại Mỹ thì lại nghe tương đối ‘lạ lùng’ ở những nước khác”, Hormes chia sẻ. Bà trích dẫn một thí điểm cho thấy chỉ có 28% phụ nữ Tây Ban Nha xuất hiện thèm ăn chocolate khi khởi đầu chu kỳ kinh. Sự khác biệt về địa lý giải mã vai trò của yếu tố văn hóa trong tục lệ ăn uống”, bà cho biết.

Nếu bạn có xu hướng chọn lựa chocolate không ít hơn so bằng các loại quần áo ngọt khác biệt thì rất có thể là vì ảnh hưởng của văn hóa nuông chiều chính mình của nữ giới Mỹ được các bạn trẻ lan truyền qua mạng xã hội. Dẫu vậy, chocolate có thật quá trình là một loại thực phẩm vặt tốt nhất cho các nàng để xua tan nhận thấy gây phiền toái trong các ngày đèn đỏ?

Canxi mới chính là “cứu tinh” của các nàng trong ngày đèn đỏ

Theo Cục Quản lý thức ăn và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), dù rằng chocolate chứa đựng một số lượng nhỏ caffeine, song lại chứa đựng một lượng rất lớn theobromine; một alkaloid được xếp vào loại bia rượu nhẹ ảnh hưởng lên hệ thống tâm thần trung ương. Khi tạo điều kiện kích ứng tâm thần, chocolate hoàn toàn có thể gây các cảm giác không dễ chịu.

Phụ nữ nên ăn chocolate trong ngày đèn đỏ - Phụ khoa An Việt 1

Chocolate được coi là phương pháp giảm sưng kỳ chu kỳ kinh nguyệt vì nhờ có thành phần canxi. Theo tiến sĩ Susan Link, giám đốc của Trung tâm hỗ trợ Hội chứng Tiền chu kỳ kinh tại Los Altos, California, các chị em vận dụng thức ăn chứa canxi hoàn toàn có thể giảm sút cơn gây khó chịu hơn so bằng những người không cung cấp chất này trong khẩu phần ăn uống từng ngày.

Theo đấy, cực kì tốt bạn nên lựa thức ăn phân phối nhiều canxi thay bởi vì tìm kiếm lượng canxi ít ỏi có trong chocolate. Khi tạo hợp với magiê nhằm giúp cơ địa dung nạp canxi, cảm thấy gây khó chịu sẽ giảm sút dần chứ không làm tăng quá trình kích thích như chocolate. Bạn có thể thay thế đồ ngọt với những loại đồ ăn nguyên hạt để cung cấp canxi và magiê trong công đoạn tiền chu kỳ kinh như: gạo lứt, yến mạch, hạnh nhân, ngũ cốc, các loại bánh làm từ bột nguyên hạt như sandwich, baguette…

Những loại đồ ăn giàu canxi chẳng những giúp bạn suy giảm cơn gây khó chịu trong những ngày đèn đỏ mà lại hạn chế khả năng tăng cân vì tích lũy đường từ chocolate. Hãy cưng chiều bản thân với những thực phẩm vặt ngon lành và bổ dưỡng để các ngày đèn đỏ trôi qua thật từ từ bạn nhé!

Leave a Reply