Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không? – Nha khoa Bally

Hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin, rạng rỡ. Tuy nhiên, vì rất nhiều nguyên nhân như hóa chất, thuốc lá, tuổi tác, bị nhiễm màu thực phẩm… cần phải răng bị úa màu vàng sậm hay nâu, xám vô cùng mất thẩm mỹ. Lúc này tẩy răng trắng là giải pháp được rất nhiều người chọn lọc.

Dẫu vậy, tẩy răng trắng ở bệnh viện mức phí tổn tương đối cao. Nếu không chăm sóc, để ý tới chế độ ăn uống thì tẩy trắng xong, răng vẫn có thể bị ố vàng trở lại. Vậy tẩy trắng răng xong kiêng ăn gì?

Các để ý chăm sóc răng sau tẩy trắng

Trong một ngày sau khi làm trắng răng, bạn cần dùng những loại nước không sắc màu hoặc màu sữa để phòng tránh răng lây nhiễm màu sắc lại. Bạn có thể dùng các loại nước có ga như sprite, soda… tuy nhiên vẫn cần phải tránh. Không được dùng vang đỏ, cà phê, trà và nước ngọt có sắc màu và hạn chế các thực phẩm như: súp đỏ, nước sốt, mù tạt, nước tương, tương ớt, tương cà… Sau khi tẩy trắng, răng khá mẫn cảm, do đó bạn nên tránh dùng nước quá nóng, quá lạnh đơn giản dẫn tới ê buốt, gây khó chịu.

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không? - Nha khoa Bally

Trong thời gian đầu, để sở hữu hiệu quả làm răng trắng cực kì tốt, bạn cần phải ăn những món: bánh mì trắng, bột mì không màu, bơ trắng, sữa chua trắng… và các loại trái cây xìu, có màu nhạt như: na, bưởi, chuối, táo, mãng cầu…

Cùng với đấy, bạn hạn chế hút thuốc lá để hàm răng trắng bóng duy trì được lâu hơn, không bị sậm màu sắc trở lại. Bạn cũng cần chủ động tới các nha khoa xét nghiệm răng định kỳ 6 tháng/ lần. Làm răng trắng có hiệu quả không, có đẹp như mong đợi không phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề tuân thủ các lưu ý này.

Để mang lại một hàm răng trắng bóng, khỏe mạnh cùng nụ cười không còn tự tin, rạng rỡ, việc thường xuyên chú ý và chăm nom răng khoang miệng là thực sự cần thiết. Việc làm trắng răng không quá phức tạp hay yêu cầu công nghệ cao, Tuy thế bạn vẫn cần phải chọn lựa một cơ sở bệnh viện tin cậy để hàm răng sau tẩy trắng duy trì được hiệu quả lâu dài hơn, suy giảm ê buốt.

>>> Tìm hiểu giải pháp tẩy trắng răng công nghệ plasma laser

>>> Cách làm trắng răng nhiễm fluor thế nào kết quả nhất?

Những ai nên và không nên làm răng trắng

Ít nhiều các bạn trên 16 tuổi đều hoàn toàn có thể làm răng trắng, Tuy vậy kết quả còn Căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng nhiễm sắc màu răng. Người có răng bị nhiễm màu ngoại lai vì thực phẩm, răng úa vàng sử dụng kỹ thuật tẩy trắng sẽ hiệu quả hơn người bị nhiễm sắc màu.

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không? - Nha khoa Bally 1

Các tình trạng tẩy trắng ít hiệu quả

Trường hợp răng lây nhiễm màu tetracycline mức độ 3-4 và bị nhiễm màu fluorosis làm trắng răng sẽ ít hiệu quả. Riêng bị nhiễm sắc màu tetracycline có thể chia ra 4 mức độ: vàng, nâu, xám và tím – Răng có sắc màu xám, tím thì phương pháp làm trắng răng không có công dụng.

Tình trạng răng bị bệnh tụt nướu, giải pháp này chẳng những không giúp cho chân răng trắng hơn mà còn gây ra ê buốt, kích ứng tủy.

Những trường hợp không được làm răng trắng

+ Khách hàng dị ứng bằng thuốc tẩy, phải ngừng ngay Thời gian quy định.

+ Bởi dễ dàng kích ứng tủy, trẻ con dưới 16 tuổi chớ nên làm răng trắng.

+ Viêm lợi, hở chân răng, mòn răng lộ ngà răng.

+ Phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Không những thế, trước khi làm trắng răng bạn nên có thuốc tẩy trắng chỉ có công dụng bằng răng thật. Bạn nên lấy sạch sẽ vôi răng, chải sạch đám bám, trám khôi phục các cổ răng bị mòn và nếu răng quá nhạy cảm thì cần phải chữa trị chống ê buốt. Hiệu quả làm răng trắng tùy theo lứa tuổi, tình trạng và tính chất lây nhiễm sắc màu răng, vì vậy bạn yêu cầu các địa chỉ chất lượng để thăm khám, nghe giải đáp của bác sỹ nha khoa và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Leave a Reply