Đàn ông phải làm gì để có nhiều tinh trùng?

Để tinh trùng có thể khỏe mạnh và tăng số lượng thì bạn cần phải thực hiện theo những yêu cầu bên dưới đây:

1. Hoạt động thể chất thường xuyên

Các chuyên ra đã khuyên rằng đàn ông tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm căng thẳng, làm cho họ cảm thấy tốt hơn về cơ thể và giúp sức khỏe ổn định lâu dài.

Tuy nhiên tập thể dục quá mức và lịch luyện tập vất vả nhiều môn thể dục cùng một lúc như vận động viên chạy marathon, đi xe đạp nhiều hoặc những nghề có liên quan đến việc ngồi lâu ở một vị trí như các tài xế lái xe, vận động viên xe đạp địa hình có thể gây bất lợi cho khả năng sinh sản của họ, gây ra các triệu chứng rối loạn cương dương, số lượng tinh trùng thấp và tốc độ tinh trùng chậm hơn.

Vì thế, bạn nên nhiên cứu để chọn ra một môn thể thao phù hợp và tốt nhất.

2. Uống vitamin tổng hợp hàng ngày

Các chuyên gia đã đề nghị đàn ông nên uống vitamin tổng hợp mỗi ngày. Vì nó ít có khả năng gây hại hơn và có rất nhiều lợi ích

Ăn gì để dễ thụ thai nhất? Các chuyên gia đã khuyên rằng bạn nên sử dụng nhiều loại vitamin có chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất selen và kẽm chẳng hạn như vitamin C và E có thể làm tăng số lượng tinh trùng, chuyển động nhẹ nhàng và cải thiện khả năng thụ thai nhanh chóng bởi chúng có thể chống lại các gốc tự do gây tổn thương DNA trong các bế bào tinh trùng.

Vậy việc bổ sung vitamin mỗi ngày chính là một trong những loại thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh.

3. Tuổi tác

Các nghiên cứu cho thấy rằng một người đàn ông lớn tuổi có khối lượng và chất lượng tinh dịch đều có xu hướng giảm dần. Do vậy sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để một cặp vợ chồng có thể thụ thai.

Với tuổi cao, nhiều nguy cơ xảy ra các bất thường về di truyền trong tinh trùng của chúng. Các đột biến ngẫu nhiên trong tinh trùng của một người đàn ông có thể sẽ thay đổi theo độ tuổi. Vì vậy nếu bạn đang có mục đích mang thai thì hãy mang thụ thai ngay từ khi còn trẻ nhé.

4. Hút thuốc

Các chất độc trong thuốc lá, thuốc lào sẽ làm cho chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Sử dụng rượu nặng cũng được cho là có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh trùng.

Mặt khác, hút cần sa và sử dụng ma túy khác cũng nên tránh vì một số nghiên cứu cho thấy chúng cũng có thể tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, hút thuốc quá nhiều cũng dẫn tới dấu hiệu vô sinh nam.

5. Ảnh hưởng của nhiệt độ

Nếu bạn có thói quen hay ngâm mình trong bồn tắm nước nóng hay hay tới phòng xông hơi thì cso thể làm tăng nhiệt độ của bìu. Điều này có thể làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Tuy nhiên, sự tiếp xúc nhiệt này không có tác dụng vĩnh viễn mà chỉ khi nào họ đang lạm dụng nhiệt mà thôi.

Leave a Reply