Tìm hiểu các nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em

Rụng tóc là luôn là nỗi lo lắng thường trực của người lớn, nhất là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, căn bệnh rụng tóc nhiều không chỉ có mỗi người lớn bị ảnh hưởng mà con cái của chúng ta cũng có thể bị ảnh hưởng. Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra căn bệnh rụng tóc ở trẻ em nhé.

 

Ảnh 1: Hình minh họa

 

Các nguyên nhân chính gây rụng tóc ở trẻ em

Nấm da đầu là nguyên nhân được cho là phổ biến nhất gây ra bệnh rụng tóc ở trẻ em, hầu hết trẻ em bị bệnh này sẽ có những dấu hiệu rất đặc trưng mà bất kỳ ai cũng đều sẽ nhận ra.

Căn bệnh rụng tóc từng mảng khá hiếm hoi vì nó chỉ có tỷ lệ 1% đối với trẻ em. Những trẻ mắc bệnh này thường vào ban đêm sẽ rụng tóc nhiều hơn bình thường mà không hề có bất kỳ triệu chứng nhận biết nào. Nguyên nhân chủ yêu của căn bệnh này chính là do gen di truyền.

Rụng tóc kiểu TE là kiểu rụng tóc khi các nang tóc đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Thường chứng bệnh này sẽ xuất hiện ở trẻ nhỏ bị sốt virút hoặc vừa trải qua một cuộc phẫu thuật. Ngoài ra, nếu để trẻ thường xuyên phải chịu áp lực cũng sẽ gây ra việc rụng tóc kiểu này. Nếu trẻ mới bị ốm thì bạn hoàn toàn có thể nhận biết được triệu chứng của bệnh này

Một số trẻ phải trải qua quá trình hóa trị cũng sẽ mắc một số tác dụng phụ gây rụng tóc. Nếu như trẻ bị rụng tóc do hóa trị thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chỉ một thời gian sau khi hóa trị kết thúc, tóc trẻ sẽ mọc lại và khỏe mạnh như bình thường.

Ảnh 2: Hình minh họa

 

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em khác

Ngoài những nguyên nhân chính được nêu trên, những nguyên nhân sau đây cũng có thể làm tóc trẻ bị rụng nhiều hơn bình thường.

 

Bố mẹ hoặc trẻ em bây giờ thường có xu hướng buộc tóc cho trẻ quá chặt để khi trẻ nô đùa không bị rối tóc. Tuy nhiên bạn nên chọn cho trẻ một kiểu tóc khác thoải mái hơn để giúp cho mái tóc của trẻ được khỏe mạnh.

Đôi khi trẻ cũng bị rụng tóc do thiếu các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy mà bạn nên cho trẻ ăn theo một chế độ ăn uống lành mạnh đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi đột ngột cũng là một nguyên nhân gây ra sự rụng tóc ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, các bệnh liên quan tới tuyến giáp cũng là một nguyên nhân có thể xem xét. Ngoài ra, nếu trẻ bị nhiễm trùng cũng có thể gây ra việc rụng tóc.

Từ bài viết trên, chúng ta có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho trẻ bị rụng tóc. Điều mà cha mẹ và người lớn cần làm chính là đi tìm nguyên nhân của căn bệnh của trẻ rồi tìm cách giải quyết. Đó chính là một cách giải quyêt an toàn mà nhanh chóng giúp bé khỏi bệnh nhất. Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân cho căn bệnh rụng tóc ở trẻ em. Với những thông tin mà bài viết cung cấp các bạn có thể tham khảo và tìm ra cách chữa bệnh cho trẻ. Chúc các bạn thành công.

Xem nhiều hơn tại: https://www.megumi.com.vn/lam-sao-de-het-rung-toc

Leave a Reply