Rụng tóc ở tuổi 16 có đáng lo không?

Rụng tóc ở tuổi 16 có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tất nhiên đây không phải là một bệnh nghiêm trọng gây nguy hiểm đến sức khỏe chúng ta, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số nguyên nhân và biểu hiện cụ thể của bệnh dể các bạn có thể phòng tránh chúng.

 

Nguyên nhân rụng tóc ở tuổi 16.

 

Do  việc thay đổi hormone ỏ chúng ta: Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loại bệnh  này bởi  trong quá trình dậy thì, đây là thời gian cơ thể thay đổi nhiều nhất. Như sự hoạt động mạnh của tuyến bã nhờn. Sự thay đổi đột ngột với mức hoạt động lớn và mạnh của hormone này chính là yếu tố chủ chốt gây nên hiện tượng tóc rụng ở tuổi 16 nhiều hơn ở những lứa tuổi khác, cơ thể chúng ta sẽ thích nghi dần với việc này nên là việc rụng tóc ở độ tuổi này sẽ chấm dứt.

 

Do sinh hoạt đầu tóc bằng hóa chất: Dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc, uốn xoăn, ép, và sử dụng các loại sáp vuốt  tóc trên thị trường… làm cho tóc của bạn bị khô, xơ, chẻ ngọn..và điều này tất yếu làm cho tóc bạn dần yếu hơn dẫn đến rụng tóc

 

Chế độ sinh hoạt không tốt: khi trong độ tuổi dậy thì, cơ thể đang trong quá trình thay đổi và phát triển nên cần một lượng dinh dưỡng nạp vào là rất lớn, nhưng khi chúng ta không đáp ứng đủ điều này thì hiển nhiên việc đưa chất đi nuôi tóc cũng ảnh hưởng ngoài ra  phải thức khuya do vào mùa thi cử làm cho giấc ngủ thay đổi cũng là nguyên nhân làm cho tóc rụng

 

Một số nguyên nhân khác: do di truyền từ bố hoặc mẹ, nấm da đầu, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, da đầu nhờn, vệ sinh đầu tóc không tốt, tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

( ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Cách điều trị rụng tóc ở tuổi 16.

 

Bạn nên cân bằng việc sinh hoạt cảu mình, có nghĩa là nên có chế độ ăn uống hợp lý đủ chất dinh dưỡng cần thiết, ngủ sớm, nên đủ 8 tiếng một ngày hoặc có thể hơn. Hạn chế suy nghĩ lo lắng hoặc nên tránh xa những áp lực

Không nên lạm dụng các keo nhuộm tóc, hạn chế uốn ép, hạn chế những loại keo hoặc sáp vuốt tóc trong thời điểm này.

 

Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu dừa, dầu oliu để phục hồi và kích thích mọc tóc, những sản phẩm tự nhiên này không gây hại cho tóc mà còn nuôi dưỡng tóc rất tốt.

 

Nếu được thì bạn cũng nên thay thế dầu gội hiện tại bằng dầu bồ kết hoặc tinh chất bưởi.

 

Có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng giúp tóc chắc khỏe hơn cũng như ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, khuyến cáo là bạn nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ những cách trên mà không cho kết quả thì bạn nên đến ngay các trung tâm da liễu để được hỗ trợ tốt hơn.

( ảnh 2: ảnh minh họa)

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách trị rụng tóc ở tuổi 16 mà chúng tôi hướng đến các bạn, ngoài độ tuổi 16 ra thì ở những độ tuổi khác cũng có thể tham khảo cách này để có một mái tóc chắc khỏe hơn, dày dặn hơn. Và nếu bạn muốn tham khảo thêm các bài viết liên quan đến trị rụng tóc hãy xem tại: https://www.megumi.com.vn/3-cach-tri-rung-toc-sau-sinh

Leave a Reply