Rụng tóc nhiều vì sao?

Một số người bị mắc căn bệnh rụng tóc với số lượng lớn mà không hiểu nguyên nhân do đâu mà tóc mình lại dễ gãy rụng và rụng với số lượng nhiều như thế. Với bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng đi giải đáp thắc mắc rụng tóc nhiều vì sao của chị em nhé.

I, Đặt câu hỏi: Rụng tóc nhiều vì sao?

Một số người đặt ra câu hỏi trên vì không biết rõ nguyên nhân tại sao mình lại bị rụng tóc nhiều. Để giải đáp cho câu hỏi trên thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc nhiều. Tuy nhiên những nguyên nhân chính thường do những tác nhân bên trong cơ thể gây ra.

Ảnh 1: Hình minh họa

 

II, Tóc rụng nhiều vì sao?

 

Việc làm đẹp trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của phụ nữ, trong đó có những chị em rất quan tâm, chú trọng tới hình thức mái tóc của mình. Đa phần chị em trong cuộc đời đã từng thử uốn hoặc nhuộm tóc ít nhất một lần. Tuy nhiên, việc thường xuyên tác động nhiệt vào tóc hoặc cho tóc tiếp xúc thường xuyên với các chất hóa học lại là một tác nhân chính gây ra căn bệnh rụng tóc nhiều mà không phải ai cũng biết.

Tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc tóc bị gãy rụng nhiều. Bên cạnh tác dụng chữa bệnh thì một số loại thuốc dùng để chữa bệnh đặc trưng có những tác dụng làm gia tăng nội tiết tố trong cơ thể có khả năng ức chế sự mọc tóc. Không chỉ có vậy, những tác dụng trên còn làm mất đi những chất dinh dưỡng mà cơ thể đem đi nuôi tóc, từ đó khiến tóc trở nên không còn được như trước nữa.

Hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể dùng để nuôi tóc đều có trong máu, đặc biệt 2 chất biotin và vitamin b6 là những thức ăn ưa thích của tóc. Tức là một mái tóc khỏe mạnh là một mái tóc được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Ảnh 2: Hình minh họa

 

Không chỉ y học cổ truyền, y học hiện đại cũng có cùng quan điểm đó là những bệnh nhân bị mắc những căn bệnh liên quan đến máu sẽ có triệu chứng đặc trưng như tóc rụng nhiều, tóc bạc sớm.

Leave a Reply