Mẹo sử dụng Gmail với đường dẫn mail.google.com/a

Gmail hiện nay đang rất phổ biến và hầu như bất kỳ ai cũng có một tài khoản Google của riêng mình tại trang web mail.google.com/a hay các ứng dụng Gmail ở điện thoại, máy tính bảng… Tuy nhiên, có những mẹo vặt giúp chúng ta sử dụng Gmail hiệu suất cao hơn nhưng lại không nhiều người biết đến. Những mẹo đó là gì?

  1. Cách hoàn tác – thu hồi email trên trang mail.google.com/a

Trong quá trình sử dụng Gmai, chắc hẳn sẽ có những đoạn email bạn muốn thu hồi ngay lập tức do sai sót không mong muốn hoặc gửi nhầm địa chỉ mail. Đối với những người dùng sử dụng web mail.google.com/a trực tuyến, bạn được cung cấp tính năng hoàn tác để thu hồi email đã gửi. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng độc đáo này, bạn cần phải kích hoạt Undo Send.

>>> Xem thêm: kiểm tra domain – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Kết quả hình ảnh cho Cách hoàn tác – thu hồi email trên trang mail.google.com/a

Cách hoàn tác – thu hồi email trên trang mail.google.com/a

  1. Tính năng thử nghiệm Gmail Labs

Kết quả hình ảnh cho Gmail Labs

Tính năng thử nghiệm Gmail Labs

Gmail Labs là không gian mà Gmail thử nghiệm rất nhiều tính năng mới trước khi chính thức đưa vào hoạt động chính thức. Rất nhiều tính năng ở không gian này mạng lại cho người dùng nhiều ích lợi. Tuy nhiên, Google có thể thay đổi hoặc xoá những tính năng này bất kỳ lúc nào nếu thử nghiệm không thành công.

>>> Xem thêm: dịch vụ tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Nếu bạn muốn thử kiểm tra những tính năng độc đáo này, hãy tìm tuỳ chọn Gmail Labs ở màn hình Settings nhé.

  1. Canned Responses – tính năng thử nghiệm tại Gmail Labs giúp bạn tiết kiệm thời gian

Có bao giờ bạn cảm thấy phiền phức bởi những câu hỏi giống nhau ở nhiều bức thư gửi đến bạn? Điều này làm mất khối thời gian của bạn trong việc phản hồi tất cả? Tại sao không dùng ngay giải pháp thử nghiệm của Google – tính năng Canned Responses. Tính năng này cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi có thể tái sử dụng email để gửi cho những email hỏi có nội dung tương tự, ví dụ như muốn gửi đến nhiều khách hàng các bức email có cùng nội dung. Bạn có thể tìm tính năng này ở Gmail Labs tại ứng dụng hoặc trên trang mail.google.com/a trực tuyến.

  1. Quét thư tốc độ với tính năng Preview Pane

Hàng ngày, có hàng loạt email gửi đến địa chỉ gmail của bạn. Việc truy cập từng email và phản hồi khiến bạn tốn rất nhiều thời gian? Bạn nào đang ở trong tình trạng này có thể thử dùng tính năng thử nghiệm Preview Pane của Google để xem nội dung thư cũng như trả lời chúng ngay khi còn đang trong mục hộp thư đến. Tính năng này còn có thể dùng để lướt qua các email không quan trọng từ các nhà quảng cáo hay email spam.

Như vậy, với các mẹo sử dụng gmail trên ứng dụng cũng như trên trang web mail.google.com/a phía trên đây, hy vọng bạn đọc đã có thể sử dụng thành thạo và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn đối với Email đến từ Google.

>>> Xem thêm: dịch vụ thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Leave a Reply