Nhung hươu hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Không chỉ hỗ trợ chữa trị đau nhức xương khớp ở người cao tuổi mà nhung hươu còn rất hiệu quả để phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp ở cả những người còn trẻ.

nhung hươu chống lão hóa xương khớp

Hầu như công việc nào cũng có thể gây ra tình trạng thoái hóa khớp. Nếu lao động nặng nhọc, phải làm việc với tần suất cao thì các khớp xương sẽ phải chịu những tác động ngoại lực rất lớn trong quá trình làm việc. Còn nếu ngồi bàn giấy, thời gian vận động xương khớp lại ít, điều này lại dẫn đến sự chai ỳ của khớp xương, dễ khiến khớp bị khô, tư thế ngồi liên tục cũng khiến các đốt sống lưng tỳ ép lên nhau trong nhiều thời gian dễ đau nhức lưng cổ.

Để điều trị thoái hóa khớp, không có cách nào hiệu quả hơn bằng cách vận động, lao động, chơi thể thao phù hợp để các khớp xương được hoạt động. Đồng thời phải  bổ sung các dưỡng chất cần thiết từ bên trong để các khớp xương được bôi trơn và được “làm mới, tái tạo”. Thực tế không có quá nhiều thực phẩm có thể hỗ trợ được khả năng bôi trơn khớp xương, hầu hết chủ yếu là tăng cường can xi giúp xương chắc khỏe.

nhung hươu tamsoa

Nhung hươu là một dược liệu rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp. Nó không chỉ giúp người dùng chắc khỏe xương, chống loãng xương mà nó còn cực kỳ hiệu quả trong việc bôi trơn các khớp xương cũng như tăng cường tái tạo các mô, tế bào già cũ. Đây là một tác dụng ấn tượng của nhung hươu mà từ xa xưa, y học phương đông đã phát hiện và sử dụng nhung hươu rất nhiều trong các bài thuốc điều trị xương khớp.

Những người làm việc nặng nhọc, vận động viên thể thao, người làm việc văn phòng và người cao tuổi là những đối tượng nên dùng nhung hươu để phòng ngừa bệnh thoái hóa xương khớp. Và đương nhiên, những người đang bị mắc các bệnh về đau nhức xương khớp nên tham khảo thêm nhung hươu cho quá trình điều trị bệnh.

Thường nếu dùng nhung hươu để phòng bệnh, cách chế biến sẽ là nhung hươu ngâm rượu vì đây là cách dễ sử dụng nhất. Nhung hươu tươi hoặc khô lát ngâm trong rượu 45-50 độ trong 30 ngày là có thể dùng được. Còn nếu đang điều trị xương khớp thì nhung hươu sẽ thường được kết hợp thêm các vị thuốc khác để có hiệu quả chữa bệnh nhiều hơn.

nhung hươu

Cùng với nhung hươu ngâm rượu thì có một cách dùng khác đơn giản hơn là dùng bột nhung hươu. Giống như dùng ngũ cốc hay các loại thực phẩm chức năng dạng bột khác thì nhung hươu khô dạng bột dùng đơn giản bằng cách pha cùng với sữa, nước ấm để uống. Lựa chọn bột nhung hươu cũng sẽ là hợp lý hơn với người dùng trong thời đại ngày nay vì với một lọ bột nhung các bạn có thể mang theo người để sử dụng ở bất cứ đâu, và thậm chí bột nhung hươu có thể trộn cùng với cháo, phở, bún để ăn sáng cũng rất tiện lợi.

Ngoài hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp thì nhung hươu còn mang đến cho người dùng nhiều tác dụng hữu ích khác tới sức khỏe. Các bạn có thể xem thêm tại trang web tamsoa.com để biết thêm những thông tin liên quan đến nhung hươu cũng như đặt mua các sản phẩm từ nhung hươu Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Leave a Reply