Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho người thấp khớp

Một chế độ dinh dưỡng chuẩn cho người viêm khớp dạng thấp sẽ giúp cho họ giảm được các triệu chứng đau nhức trong tiết trời chuyển mùa. Đồng thời ngăn chặn sự biến tính của bệnh tiến triển theo hướng xấu. Và dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho người thấp khớp.

Bổ sung tăng cường các vitamin C, D, E và cả acid béo bổ khớp

Theo các y bác sỹ chuyên khoa khớp thì Acid béo hệ Omega-3 sẽ giúp cho người bệnh giảm được các triệu chứng đau nhức của bệnh thấp khớp nhờ cơ chế ngăn chặn hệ miễn dịch của cơ thể gây ra viêm khớp. Omega-3 có nhiều trong các loại cá biển như cá hồi cá thu.

Bổ sung tăng cường các vitamin C, D, E và cả acid béo bổ khớp

Những người bị cứng khớp sẽ có cảm giác khó di chuyển các ngón tay, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là bạn thử chơi cờ, các ngón tay thường cứng đơ, đau mỏi, di chuyển kém linh hoạt.

Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể sử dụng dầu cá để loại bỏ đi cảm giác cứng khớp vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên việc uống dầu cá cần phải được tiến hành một cách đều đặn chứ không nên ngắt quảng mà thuyên giảm chất lượng của thuốc.

Vitamin C, D sẽ giúp cho cơ thể của bệnh nhân cảm thấy bớt khó chịu. Còn vitamin E sẽ tăng cường khả năng kháng viêm của cơ thể.

Bệnh nhận viêm khớp có thể tìm thấy vitamin C trong các trái cam, chanh, táo, ổi; vitamin E trong các loại vứng dầu lác, lúa mạch.

Ăn bắp cải thường xuyên

Có thể bạn cũng sẽ ngạc nhiên trước công dụng thần kỳ của loại rau xanh này với bệnh viêm khớp của mình. Nhưng thực tế bắp cải sẽ giúp cho khớp của bạn được hoạt động một cách nhanh nhạy hơn nhờ cơ chế bổ sung chất bôi trơn cho khớp.

Ăn bắp cải thường xuyên

Tốt nhất bạn hãy cho bắp cải xuất hiện ít nhất 3 lần trong các bữa ăn của tuần và xen kẽ nó cùng với các thực phẩm tốt cho người bệnh khớp.

Nên dùng nhiều cà chua

Với người bị bệnh khớp thì hai hoạt chất lycopen và chất carotenoit không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hằng ngày của họ. Chúng sẽ giúp cho quá trình oxy hóa của cơ thể được ngăn chặn, tăng cường sức mạnh, sức bền cho cơ thể.

Thay vì phải dùng cà chua nhiều dầu mỡ, bạn hãy bắt đầu uống nước ép cà chua vào mỗi buổi sáng. Thực hiện đều đặn theo chu kỳ, bạn sẽ thấy điều tuyệt diệu với bệnh khớp.

Chế độ dinh dưỡng cho người thấp khớp không hề cao sang, khó kiếm mà đều là những thực phẩm dễ tìm mua ở bất cứ nguồn chợ nào. Do vậy bạn hãy chú ý tới điểm mua để có được một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe của mình.

Leave a Reply