Bí quyết giảm stress giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Áp lực công việc, học tập nhiều lúc làm bạn cảm thấy chán nản mệt mỏi. Dường như mọi thứ trở lên nhạt nhòa và thiếu sức sống. Mọi thứ dồn nén khiến bạn cảm thấy stress nặng và không còn động lực để làm việc và học tập nữa. Cuộc sống là như vậy, để mọi thứ được suôn sẻ hãy tự tạo động lực và niềm vui cho mình. Bài viết dưới đây xin chia sẻ bí quyết giảm stress giúp bạn sống khỏe mỗi ngày, tạo động lực cho bạn để khởi đâu một ngày mới!

Sống khỏe mỗi ngày

Stress luôn là “kẻ thù” và ảnh hưởng tới chỉ số hạnh phúc của chúng ta. Nhưng trong cuộc sống hiện nay stress là điều không thể tránh khỏi. Trên thế giới có khoảng 20% dân số bị căng thẳng quá mức trong công việc, trong đó tỷ lệ đàn ông bị căng thẳng nhiều hơn phụ nữ.

Stress là không thể tránh khỏi, vậy để cuộc sống tươi đẹp hơn chúng ta hãy làm giảm bớt stress bằng những điều sau đây.

Bí quyết giảm stress giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

– Đừng tìm cách làm vừa lòng tất cả mọi người, bạn cần hiểu rằng: ta không thể nào làm được việc đó. Hãy sống đúng với con người mình, tránh phí phạm năng lực một cách vô ích.

– Thỉnh thoảng hãy dành cho mình một không gian riêng thật thanh tịnh và nhìn chăm chút cho nội tâm mình một cách tích cực hơn.

Thiền – Biện pháp giảm stress hiệu quả

– Đừng để những thay đổi quan trọng trong cuộc sống xảy ra liên tục trong thời gian quá gần nhau. Những căng thẳng chồng chất sẽ làm bạn không có đủ thời gian để giải quyết.

– Hãy đối xử thật tốt với bản thân mình bằng cách dành thời giờ để làm những công việc mà mình ưa thích, hoặc đôi khi chỉ đơn giản ngồi mơ mộng vẩn vơ thôi cũng làm bạn phấn chấn hơn nhiều rồi.

– Mỗi ngày thực hiện hai lần thư giãn (mỗi lần 15 phút). Có thể mở cửa sổ phòng vào lúc sáng sớm để hít thở không khí. Hãy tập thể dục, hãy làm tiêu hao bớt năng lượng như Hans Sely đã từng nói rằng: “Như ta khi đói thì sẽ ăn ngon miệng hơn, ta cần phải mệt thì mới nghỉ ngơi thoải mái trọn vẹn”.

Vận động một chút sẽ khiến cơ thể khỏe hơn và tránh thừa năng lượng

– Đừng hi sinh thời gian nhàn rỗi của mình. Thay vì “rảnh rỗi sinh nông nỗi”, bạn ngồi tự dằn vặt mình, trách cứ người này, người nọ thì hãy làm những công việc thật nhẹ nhàng bổ ích như đọc sách, nói chuyện với bạn bè hay đi dạo với ai đó thì tâm trạng của bạn sẽ sang một trang khác tươi sáng đáng kể.

– Hãy sống điều độ, dùng thức ăn đầy đủ các chất hoặc dùng thêm yến mạch, ngũ cốc, gạo lức có công dụng làm giảm căng thẳng rất tốt. Quan trọng nhất, bạn hãy ngủ đủ giấc 8 tiếng/ ngày để tỉnh táo học tập và đạt kết quả cao.

– Hãy cười nhiều hơn. Không nên quan trọng hoá vấn đề, và hãy cố gắng cải thiện khả năng đối mặt với những tình huống căng thẳng bằng cách nhìn vào khía cạnh hài hước của mọi vấn đề.

Cười nhiều hơn để mang niềm vui đến cho cuộc sống

– Hít thở thật sâu khi mình cảm thấy bực bội, khi đó bạn sẽ chú ý đến hơi thở của mình và nỗi bực tức sẽ vơi bớt đi.

– Hãy học cách yêu thương và nhất là bản thân mình, tình yêu là liều thuốc an thần tốt nhất.

– Tránh xa tiếng ồn, đừng xem truyền hình trong khi ăn. Hãy tìm cho mình những giây phút yên lặng và yên tĩnh.

– Hãy đến phòng tập thể dục vì tập thể dục giúp thúc đẩy sự hình thành chất endorphins, khiến bạn cảm thấy tự tin và dễ chịu hơn.

– Nếu trời đẹp thì hãy nằm dài ra bãi cỏ và ngước nhìn lên bầu trời, vì điều đó cho phép những hình ảnh và suy nghĩ tích cực xâm chiếm tâm trí.

Nghe những bài hát đầy hứng khởi mang lại niềm tin cho cuộc sống

– Hãy bằng lòng với những gì bạn không thay đổi được. Không có lý do gì phải dằn vặt mãi quá khứ, hoặc suy nghĩ về những gì không thể thay đổi. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc làm thế nào để có một tương lai tốt hơn.

– Hãy ngửi mùi hoa oải hương. Nghiên cứu cho thấy phần lớn mọi người đều cảm thấy mùi hoa oải hương rất dễ chịu và giúp ngủ ngon hơn.

 –  Hãy giúp đỡ người khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy những việc làm tốt, dù nhỏ, chẳng hạn như quyên góp từ thiện… cũng giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.
Stress thường gặp ở những người trưởng thành, hãy làm cho cuộc sống của bạn trở lên tươi đẹp hơn bởi chính cách mà bạn nghĩ, hành động mà bạn tạo ra. Hãy mang những điều tốt đẹp nhất đến với cuộc sống của chính bạn và những người xung quanh, giảm stress bằng những hành động và suy nghĩ đơn giản nhất. Cuộc sống này sẽ trở nên thật đáng sống và tươi đẹp bất ngờ.

Leave a Reply