Điều trị viêm loét dạ dày theo cách dân gian liệu có hiệu quả?

Điều trị viêm loét dạ dày theo những bài thuốc trong dân gian là cách mà nhiều người bệnh đang lựa chọn. Vậy liệu phương pháp này có đem lại hiệu quả hay chỉ là những lời truyền miệng?

Có hiệu quả khi điều trị viêm loét dạ dày theo dân gian?

Điều trị viêm loét dạ dày theo dân gian là cách chữa bệnh sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong tự nhiên để chữa trị bệnh. Nhiều người cho rằng đó chỉ là những mẹo vặt, những bài thuốc chưa có căn cứ xác đáng nên mức độ hiệu quả còn là dấu chấm hỏi. Vậy thực tế thì sao?

Điều trị viêm loét dạ dày

Điều trị viêm loét dạ dày

Những bài thuốc chữa viêm loét dạ dày mà ông cha ta truyền lại từ xa xưa không phải là những cách chữa bệnh ngẫu nhiên hay mang tính phỏng đoán, tất cả đều được đúc rút qua kinh nghiệm và quá trình nghiên cứu của người xưa kết hợp với đông y cổ truyền.

Các nguyên liệu sử dụng chữa bệnh đều có dược tính và công dụng nhất định. Đối với thuốc điều trị viêm loét dạ dày trong dân gian hầu hết đều có tác dụng ngăn ngừa tình trạng tiết dịch vị ở dạ dày, giúp kháng viêm và làm lành vết thương hiệu quả. Trên thực tế đã rất nhiều người bệnh áp dụng thành công trị dứt điểm viêm loét dạ dày từ những bài thuốc an toàn, đơn giản, chi phí thấp trong dân gian.

Xem thêm: http://dieutribenhkhop.net/2018/07/11/lam-the-nao-de-het-dau-bao-tu/

Điều trị viêm loét dạ dày theo dân gian như thế nào?

Nếu bạn bị viêm loét dạ dày và thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn co thắt vùng bụng do chứng bệnh này gây ra, bạn đã dùng thuốc nhưng hiệu quả không khả quan? … Vậy thì hãy tham khảo một số cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả mà người xưa truyền lại.

1.Nước ép bắp cải

Theo Đông y, bắp cải tươi có khả năng chống loét, làm lành vết thương hiệu quả do đó sử dụng nước ép bắp cải là cách điều trị viêm loét dạ dày an toàn, công hiệu mà người bệnh không nên bỏ quả.

Mỗi ngày vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ, người bệnh chỉ cần uống ½ ly nước ép bắp cải. Thực hiện liên tiếp trong vòng 2 tuần bệnh tình sẽ được cải thiện rõ rệt.

2. Nước ép lá mơ

Một cách chữa viêm loét dạ dày đơn giản không kém đó chính là dùng lá mơ – loại rau gia vị quen thuộc với người Việt. Bạn chỉ cần dùng khoảng 30g lá mơ, rửa sạch, giã nát chắt lấy nước cốt uống từ 1-2 lần/ ngày, sau một thời gian ngắn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng lá mơ

Điều trị viêm loét dạ dày bằng lá mơ

3. Nước ép lá bạc hà

Một loại lá gia vị khác hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả đó chính là lá bạc hà.Trong Đông y lá bạc hà có công dụng kháng viêm, giảm đau đặc biệt là những cơn đau có thắt ở dạ dày.

Khi bị viêm loét dạ dày bạn chỉ cần nhai trực tiếp vài lá bạc hà cơn đau sẽ dịu bớt, nên thực hiện 2-3 lần/ ngày để cải thiện bệnh tình nhanh chóng. Hoặc cách khác bạc cho khoảng 5g lá bạc hà vào cốc nước nóng đợi khoảng 10 phút là có thể sử dụng được.

Xem thêm: các bệnh khác

Ngoài những vị thuốc trên thì gừng, nghệ, mật ong, trà hoa cúc, cam thảo… cũng là những vị “Tiên dược” giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả.

Chúc các bạn áp dụng thành công và sớm loại bỏ dứt điểm căn bệnh này!

Leave a Reply