Hiểu kế hoạch điều trị viêm khớp của bạn dễ dàng hơn

Bạn vừa mới được chẩn đoán viêm viêm khớp dạng thấp (RA), viêm khớp vẩy nến (PsA), viêm cột sống dính khớp (AS), viêm khớp vô căn (JIA) hoặc lupus. Bạn đang đau đớn, bạn mệt mỏi và bạn đang sợ hãi. Và bây giờ bạn đang bối rối bởi những gì bác sĩ của bạn đang nói với bạn để làm. Kế hoạch điều trị có vẻ phức tạp và tên thuốc không quen thuộc. 

Đừng để nỗi sợ hãi và sự nhầm lẫn của bạn ngăn cản bạn thực hiện hành động. Điều trị viêm khớp của bạn ngay sau khi bạn phát hiện ra bạn có nó là cực kỳ quan trọng. Không chỉ bạn muốn giảm đau và mệt mỏi càng sớm càng tốt, nhưng bạn muốn ngăn chặn tổn thương khớp và cơ quan trước khi nó thực sự bắt đầu.

Các bài viết trong phần này của trang web sẽ giúp bạn hiểu các lựa chọn về thuốc của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định với bác sĩ về kế hoạch điều trị của bạn. Các bài viết ở đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản bạn cần và sau đó sẽ liên kết bạn với các bài viết chi tiết hơn trong các phần khác của trang web. Sau khi bạn đã đọc về chẩn đoán và lựa chọn điều trị của mình, hãy trao đổi với bác sĩ về kế hoạch điều trị của bạn. Nói chuyện cởi mở về kỳ vọng, mối quan tâm và nỗi sợ của bạn.

Thuốc điều trị viêm khớp

Bất kể loại viêm khớp hoặc bệnh liên quan bạn có thể có, có nhiều loại thuốc có sẵn cho bạn. Họ có thể giảm bớt các triệu chứng, ngăn ngừa bệnh tật của bạn trở nên tồi tệ hơn và giúp bạn có chất lượng cuộc sống tốt.

Lợi ích và rủi ro của thuốc điều trị viêm khớp

Nhiều loại thuốc có sẵn để điều trị viêm khớp đã làm thuyên giảm có thể. Nhưng mỗi loại thuốc đều có rủi ro. Bạn và bác sĩ của bạn sẽ cần phải cân nhắc những lợi ích chống lại những rủi ro khi bạn phát triển kế hoạch điều trị hiệu quả nhất.

Quản lý bệnh viêm khớp là điều trị đau nhiều hơn

Kế hoạch điều trị viêm khớp hoàn chỉnh của bạn sẽ giảm đau và viêm, tổn thương cơ và khớp chậm, giúp bạn di chuyển và làm những việc quan trọng đối với bạn.

Vai trò của liệu pháp tiên tiến trong viêm khớp

Chẩn đoán sớm hơn và các loại thuốc tiên tiến cho viêm khớp đã thay đổi cảnh quan điều trị viêm khớp. Người bị viêm khớp hiện đang sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Các cách khác nhau để dùng thuốc điều trị viêm khớp

Bác sĩ có thể kê toa nhiều loại thuốc để điều trị viêm khớp và các triệu chứng của nó. Dưới đây là phương pháp phân phối thuốc cho các loại thuốc điều trị viêm khớp khác nhau.

Gắn bó với kế hoạch điều trị viêm khớp của bạn

Không dùng thuốc điều trị viêm khớp hoặc dùng thuốc không đúng cách có thể dẫn đến bùng phát bệnh và tổn thương khớp. Thảo luận về mối quan tâm của bạn với bác sĩ và thực hiện các thay đổi khi cần thiết là chìa khóa để trở nên tốt hơn.

Thuyên giảm

Thuyên giảm có nghĩa là những thứ khác nhau với những người khác nhau. Đối với một số, đó là sự vắng mặt của các triệu chứng, trong khi các bệnh nhân khác có thể cảm thấy thuyên giảm nếu họ chỉ thỉnh thoảng bị đau khớp hoặc cứng khớp vào buổi sáng.

Hướng dẫn thuốc DMARDs

Biểu đồ tiện dụng này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tất cả 10 loại thuốc chống thấp khớp (DMARD), bao gồm tên thương hiệu và cách thức quản lý.

Hướng dẫn thuốc sinh học

Sử dụng tài liệu tham khảo nhanh này để biết thông tin về tất cả 13 loại thuốc sinh học được sử dụng để điều trị viêm khớp, bao gồm tên thương hiệu và lịch dùng thuốc.

Leave a Reply