Chữa bệnh xương khớp với 4 bài thuốc dân gian cực hiệu quả

Bệnh đau xương khớp là một trong những ‘cơn ác mộng’ phổ biến thường gặp, nhất là ở người cao tuổi. Nó gây nên tình trạng đau nhức, khó chịu. Bệnh xương khớp thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng thức dậy khớp cổ tay, chân và bàn tay bị cứng, khiến cho người bệnh phải làm các động tác như gấp, xoay cổ tay mới có thể phục hồi và cử động được. Vậy làm thế nào để có thể chữa bệnh xương khớp? Tham khảo 4 bài thuốc dân gian chữa xương khớp hiệu quả trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

4 bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp hiệu quả

  1. Ngải cứu trắng nướng nóng:

Cách làm bài thuốc này khá đơn giản, chỉ cần lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho muối vào rồi đổ nước sôi lên sau đó lấy nó đắp vào nơi gây đau. Phương pháp ngải cứu trắng nướng nóng có công dụng làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Đặc biệt với những mang nguy cơ cao bị đau khớp thì có thể sử dụng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày để phòng bệnh được hiệu quả hơn.

 

  1. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng là một trong những phương pháp chữa bệnh xương khớp giá rẻ hiệu quả. Chỉ cần ngân chân với nước muối ấm pha gần vào mỗi tối trước khi ngủ từ khoảng 20 – 30 phút sẽ có công dụng làm dịu cơn đau, phòng đau khớp cổ chân. Đồng thời phương pháp này còn điều trị hiệu quả một số bệnh về da, cải thiện giấc ngủ mỗi tối.

  1. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh:

Cách pha chế khá đơn giản. chỉ cần khoảng 5-10g lá lốt phơi khô (15-30 lá lốt tươi), sắc hai bát nước uống trong ngày. Uống hiệu quả nhất là lúc thuốc còn ấm và sau bữa ăn tối.

  1. Dùng cỏ trinh nữ để chữa các bệnh về thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp:

Lất khoảng từ 20 – 30g rễ trinh nữa đã thái mỏng, tẩm rượu đến khi có mùi thơm sau đó sắc với khoảng 400ml nước rồi uống khoảng 2 lần trong một ngày. Nếu muốn tiết kiệm thời gian có thể nấu thành cao lỏng, pha rượu để dùng dần.

4 bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Kết luận

Vừa rồi là 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp hiệu quả mà bạn cần nên áp dụng nếu bản thân, người thân của mình bị mắc bệnh về xương khớp. Ngoài viêc sử dụng những phương pháp này, bạn cũng cần nên lên kế hoạch ăn uống thực phẩm tốt cho bệnh như: trà, trứng, rau quả.

Và hơn thế nữa, nên luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, tránh những va động mạnh, bạn nhé.

Leave a Reply