Công nghệ không dây- máy bộ đàm giúp tăng cường an toàn cho lính cứu hỏa

Nhân viên cứu hỏa là một số người bảo vệ cuộc sống dũng cảm nhất nước Mỹ. Giữ những anh hùng an toàn đã có một bước tiến quan trọng với sự tiến bộ của công nghệ truyền thông không dây.

Làm thế nào nhân viên cứu hỏa sử dụng giao tiếp không dây

Nhiều phòng cháy chữa cháy đã nâng cấp thiết bị của họ trong vài thập kỷ qua đến nay bao gồm tai nghe có dây và hệ thống thông tin liên lạc nội bộ. Hệ thống liên lạc có dây sử dụng tai nghe giảm tiếng ồn đã chuyển thông tin liên lạc vào thế kỷ 21 cho nhân viên cứu hỏa trên đường đến một ngọn lửa hoặc trong bối cảnh khẩn cấp. Bây giờ, thông tin liên lạc tai nghe không dây đã được thực hiện theo cách của họ vào kho vũ khí của nhiều sở cứu hỏa.

ICOM IC-V80

Hệ thống không dây miễn phí nhân viên cứu hỏa từ các kết nối vật lý với thiết bị và bộ máy như trường hợp với các hệ thống truyền thông có dây. Nếu không có dây rườm rà hạn chế chuyển động của họ trên một cảnh khẩn cấp, nhân viên cứu hỏa sẽ an toàn hơn và có khả năng đáp ứng với các sự cố và nạn nhân cứu hộ. Người ta cũng có thể nói chuyện mà không cần phải hét lên tiếng ồn của một sự cố khẩn cấp khi sử dụng công nghệ truyền thông không dây, cũng đã được chứng minh là có lợi ích trong các ứng dụng trên không, nơi các phi hành đoàn xô có thể giao tiếp một cách tự do trong khi vận hành xô trong không trung.

Máy bộ đàm hai chiều cho nhân viên cứu hỏa

Máy bộ đàm hai chiều và phụ kiện không dây của họ, bao gồm tai nghe và micrô, giúp nhân viên cứu hỏa đối đầu với trường hợp khẩn cấp một cách an toàn và có tính di động và hiệu quả cao hơn. Một số tính năng của các hệ thống không dây này, nhiều phòng cháy chữa cháy đã áp dụng các nút bấm Push-to-Talk (PTT) lớn và khẩn cấp dễ truy cập và cũng được thực hiện để ngăn chặn hoạt động vô ý của một lính cứu hỏa mặc thiết bị cồng kềnh. , điều khiển âm lượng và đèn nhiệm vụ.

Các công ty cứu hỏa xem xét nâng cấp lên truyền thông không dây nên xem xét liệu hệ thống có sử dụng công nghệ liên lạc nội bộ không cần bàn tay, song công hay không; nếu hệ thống sẽ tương thích và giao tiếp với hầu hết các thiết bị máy bộ đàm HF, VHF và UHF; liệu nhân viên cứu hỏa có thoải mái khi đeo tai nghe trong một thời gian dài hay không; và liệu các thành phần của hệ thống có đủ bền để chịu được các điều kiện khó khăn mà nhân viên cấp cứu sẽ gặp phải trong một cuộc gọi hay không.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

 

Leave a Reply