Chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt

Nhờ vào điều kiện thời tiết tại nước ta nên trong dân gian đã có nhiều người sử dụng các loại cây trong chữa bệnh và được đúc kết qua hàng nghìn năm, trong đó có lá lốt là thảo dược dùng để chữa bệnh xương khớp rất tốt, bài viết sau đây cũng chỉ rõ hơn.

Lá lốt nóng hay mát ?

Lá lốt và loại cây thân bò thường mọc dưới các tán cây của vật chủ, nơi có độ ẩm cao và được người dân trồng để sử dụng rất nhiều trong vườn. Lá lốt là cây có nhiều tác dụng, dùng được cả cây, từ lá, thân đến rễ không bỏ phí bộ phận nào. Lá lốt thường được dùng làm gia vị trong các món ăn, giã lấy nước uống hay phơi khô để ngâm rượu.

Những tác dụng của lá lốt hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều người, là hiệu quả thì ai cũng biết. Tuy nhiên việc lá lốt nóng hay mát thì không phải ai cũng biết. Về cơ bản lá lốt có vị nồng, hơi cay có tính ấm.

Lá lốt là loại cây không chỉ được ứng dụng trong việc làm thực phẩm cho con người mà còn được làm một số bài tốt hiệu quả, trong đó dùng để chữa bệnh xương khớp được không ít người ưa chuộng. Công dụng chữa bệnh của lá lốt vừa có trong những bài thuốc dân gian mà còn được khoa học chứng minh. Lá lốt có vị nồng, cay thích hợp trong bệnh giảm đau, trừ lạnh, làm ấm bụng, ngoài lá lốt còn chống khuẩn rất tốt, giảm đau nhức xương hiệu quả lúc nhiệt độ giảm.

 

 

Khi mắc các bệnh thì đầu tiên phải xem nguồn gốc gây bệnh từ đâu ra, nếu là những bệnh đau xương do thời tiết thay đổi thì sử dụng lá lốt sẽ rất tốt, sử dụng lá lốt cho bệnh viên khớp thì bạn có thể dùng đến những bài thuốc trong từng hoàn cảnh sau:

Khi trở trời: Dùng khoảng 100 g thịt bò và 70 g lá lốt, đầu tiên lấy thịt bò đi rừa sạch sau đó cắt nhỏ rồi đem đi xảo qua, cùng với cho thêm các loại gia vị khác. Ăn khoảng từ 2 đến 3 lần trong ngày sau 1 tuần sẽ hết đau.

 

 

Khi trời lạnh: Lấy tầm 10 g lá lốt đem phơi khô, cho 2 bát nước, rồi đun đến khi cạn nước chỉ còn một nửa chén rồi uống, khi uống thì nên để ấm và uống sau bữa ăn tối. Thực hiện như vậy trong 7 đến 10 ngày sẽ hết bệnh.

Sưng đau khớp gối: Dùng khoảng 20 g lá lốt cùng ngải cứu với lượng tương tự, giã nát sau đó đem để vào phần khớp bị sưng. Sử dụng thảo dược này liên tục một phần viết sưng sẽ giảm và giảm nguy cơ bị bệnh xương khớp.

Hãy biết cách tận dụng những thảo dược thiên nhiên để có được một bộ xương khớp khỏe mạnh.

Leave a Reply