Xử lý xâm lấn tối thiểu giúp giảm đau sau

MRI cột sống thắt lưng cho thấy xương sống lúc ban đầu và ba tháng sau khi điều trị

Theo một nghiên cứu được trình bày hôm nay tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội X quang học Bắc Mỹ (RSNA), phần lớn bệnh nhân không bị đau khi nhận được một phương pháp điều trị tần số sóng vô tuyến có hướng dẫn bằng hình ảnh mới cho chứng đau lưng và đau thần kinh tọa.

Đau lưng thấp là một vấn đề cực kỳ phổ biến ảnh hưởng đến ít nhất 80 phần trăm dân số tại một số điểm trong cuộc đời của họ.Đó là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra khuyết tật liên quan đến công việc. Đau lưng thấp ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ bằng nhau.

Hầu hết đau lưng là ngắn hạn, nhưng khoảng 20 phần trăm người bị ảnh hưởng bởi cơn đau thắt lưng cấp tính sẽ phát triển chứng đau lưng mãn tính kéo dài từ một năm trở lên. Một đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm, trong đó đệm cao su giữa các đốt sống ảnh hưởng đến và gây kích ứng dây thần kinh gần đó, là nguyên nhân chính gây ra đau lưng thấp có thể tỏa ra cho chân.

Nhà nghiên cứu dẫn đầu Alessandro Napoli, bác sĩ chuyên khoa X-quang can thiệp của Đại học Sapienza, cho biết: “Rễ thần kinh là một cấu trúc nhạy cảm khi pinched trở nên viêm và gây ra đau.“Cơ thể phản ứng với sự co thắt cơ, làm giảm khoảng cách giữa các đốt sống, và một chu kỳ luẩn quẩn được tạo ra.”

Nghiên cứu tiền cứu đơn trung tâm bao gồm 80 bệnh nhân trải qua ít nhất 3 tháng đau lưng thấp do bị thoát vị đĩa đệm mà không đáp ứng các phương pháp điều trị bảo tồn bao gồm tập thể dục và thuốc men.

Các bệnh nhân đã trải qua thủ thuật X quang Xuyên truyền xâm lấn tối thiểu, trong đó, với sự trợ giúp của chụp CT, một kim được hướng dẫn đến vị trí của đĩa phồng lên và gốc rễ thần kinh. Một đầu dò sau đó được chèn vào qua đầu kim và chuyển năng lượng sóng vô tuyến xung quanh khu vực trong khoảng thời gian 10 phút. Ngay cả khi không đụng vào đĩa, nhịp điệu này cũng giúp giải quyết thoát vị.

Kết quả hình ảnh cho điều trị bệnh xương

Tiến sĩ Napoli nói: “Đầu dò mang lại một điện năng nhẹ nhàng, vì vậy không có thiệt hại về nhiệt. Bệnh nhân đã được giảm bớt đau và tiếp tục các hoạt động bình thường trong một ngày “.

Trong số 80 bệnh nhân được điều trị, 81 phần trăm không đau sau một năm điều trị duy nhất 10 phút. Sáu bệnh nhân cần một lần thứ hai tần số sóng vô tuyến xung. 90% bệnh nhân có thể tránh điều trị phẫu thuật.

Tiến sĩ Napoli giải thích: “Sau khi điều trị, viêm và đau sẽ biến mất, với sự giãn cơ, khoảng cách giữa hai đốt sống sẽ quay trở lại.

Tiến sĩ Napoli nói rằng không có bệnh nhân nào có phản ứng phụ sau khi điều trị ngoại trú xâm lấn tối thiểu.

Tiến sĩ Napoli nói: “Khoảng cách giữa các phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm và thoát vị là rất lớn và phẫu thuật có thể dẫn đến nhiễm trùng, chảy máu và thời kỳ phục hồi lâu dài. “Những công nghệ phát triển như cách điều trị có hướng dẫn này có thể giúp một số lượng đáng kể các bệnh nhân tránh được phẫu thuật”.

Đọc thêm về giảm đau lưng mỏi gối tại http://dieutribenhkhop.net/

Leave a Reply