Vừa sạc vừa nghe điện thoại gây hại cho sức khỏe

Các bạn có biết rằng vừa sạc pin vừa nghe điện thoại gây hại cho sức khỏe hay không? Đây chính là thói quen của rất nhiều người, nhưng trên thực tế đã có tới hàng trăm vụ tai nạn chết người và vẫn bị ngó lơ và ít người quan tâm tới.

>>> sửa điện thoại uy tín hà nội

Nên hay không vừa sạc vừa nghe điện thoại?

Ngày nay, smartphone, đặc biệt là các dòng smartphone cao cấp thường được trang bị lớp vỏ bằng kim loại hoặc ít nhất cũng là khung viền bằng kim loại để giúp cho sản phẩm trở nên chắc chắn lại còn mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, thiết kế này lại gây ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng, bởi lẽ, nếu như nguồn sạc bị rò điện, dòng điện có thể truyền qua lớp kim loại này và gây giật cho người dùng khi chạm tay vào máy đang sạc.

Thay chân sạc điện thoại Xiaomi uy tín

Hoặc cũng có thể, khi tay bạn đang ướt nhưng điện thoại đang sạc mà có cuộc gọi bạn vội vàng nghe máy cũng rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng củ sạc và dây sạc không rõ nguồn gốc cũng là những nguyên nhân ẩn chứa nguy cơ bị điện giật khi sạc điện. hiện nay, rất dễ dàng để mua được những bộ sạc Iphone hay sạc Samsung mà bạn không rõ nguồn gốc ở đâu với giá rất rẻ nhưng để đảm bảo chất lượng thì hoàn toàn cần phải xem xét lại bởi không ai có thể đảm bảo cho bạn được, nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về rò điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

>>> Sửa điện thoại xiaomi giá rẻ

Cách đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại đang sạc pin:

Nhìn chung, tai nạn giật điện khi sử dụng điện thoại đang cắm sạc là hy hữu nhưng không phải là không xảy ra nên bạn cũng cần đề phòng sự an toàn của bản thân một cach tốt nhất. nếu có thể thì hãy sạc thật đầy pin sau đó hãy sử dụng hoặc nếu gấp quá thì bạn cũng nên rút máy ra khỏi nguồn điện, sau khi sử dụng thì lại cắm sạc vào để đảm bảo nhất cho sự an toàn của chính bản thân mình.

Để an toàn hơn, bạn nên cắm sạc vào điện thoại trước sau đó mới cắm nguồn điện vào, điều này tránh cho bạn động vào điện thoại khi đang sạc. Sau khi sạc xong, bạn cũng hãy rút củ sạc trước thay vì rút dây cắm điện ra khỏi máy.

Sửa chữa điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

Ngoài ra, bạn nên sử dụng những bộ sạc chính hãng, tuyệt đối không sử dụng các loiaj sạc không rõ nguồn gốc, nếu thấy bị điện giật thì hãy ngừng sử dụng ngay đồng thời có thể mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ.

>>>thay chân sạc điện thoại Xiaomi chính hãng

Không nên để củ sạc ở trong ổ điện khi đã sạc pin xong vì như vậy dễ khiến bạn va phải hoặc chạm tay vào dây dẫn khiến bị giật điện. đây là một thói quen mà nhiều người vẫn giữ sau khi đã sạc xong, điều này tiện dụng cho những lần sạc sau nhưng lại gây nguy cơ tiềm tàng cho những mối nguy hiểm mà bạn không hề được biết trước. Bởi nếu gia đình bạn có trẻ em sẽ rất nguy hiểm vì trẻ có thể ngậm vào miệng mà bạn không kiểm soát được. Hãy phòng hơn chữa bằng cách rút sạc điện ra khỏi nguồn điện khi đã sạc xong máy.

Tóm lại là không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại vì nó gây hại cho sức khỏe, khi điện thoại đang được kết nối với nguồn điện thì bạn không nên sử udngj nó làm gì cả, hãy rút máy ra khỏi nguồn điện để được đảm bảo an toàn sử dụng nhất!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Leave a Reply