Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm

1. Chọn các sản phẩm của các thương hiệu uy tín

Hiện nay, để lựa chọn được loại mỹ phẩm tốt thì bạn cần phải lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và uy tín để có thể mua được loại mỹ phẩm tốt nhất và phù hợp nhất. Với những thương hiệu nổi tiếng, các loại mỹ phẩm sẽ được sản xuất theo một dây chuyền hiện đại, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt. Đặc biệt, các thành phần trong mỹ phẩm đều được công khai minh bạch trên bao bì và các thành phần đều được chiết xuất từ tự nhiên, không chứa các chất độc hại cho da.

2. Lựa chọn mỹ phẩm không màu, không mùi

Những chất tạo màu, tạo mùi trong mỹ phẩm dễ gây dị ứng, mẩn ngứa cho da, đặc biệt là những làn da nhạy cảm. Vì thế, khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn nên lưu ý tránh những mỹ phẩm chăm sóc da có các thành phần tạo màu.

Đặc biệt, đối với những làn da nhạy cảm, bạn nên chú ý tránh xa những loại mỹ phẩm có mùi hương vì mùi hương thường là chất gây kích ứng da, da có xu hướng dị ứng với những hương thơm có trong các loại mỹ phẩm. Vậy nên, bạn nên chọn lựa các loại mỹ phẩm không màu không có mùi để an toàn cho làn da của mình

3. Không quá dễ dãi với các sản phẩm từ thiên nhiên

Có thể các loại mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên như sữa ong chúa, mặt nạ dưỡng ẩm từ thiên nhiên, dầu dừa, muối biển… có chứa những chất có lợi cho da nhưng bên cạnh đó nó còn chứa một số thành phần có thể gây kích ứng da. Khi chưa được kiểm soát qua hệ thống bào chế hiện đại, những thành phần này có thể trở thành kẻ thù tiềm ẩn với làn da, da bạn có thể bị nổi mẩn, căng, ngứa… Vì thế, khi lựa chọn mỹ phẩm từ thiên nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ xem mỹ phẩm đó có thực sự hợp với làn da của mình hay không?

4. Ưu tiên mỹ phẩm chiết xuất từ tinh chất suối khoáng

Tinh chất suối khoáng được xem như người hùng của làn da, thành phần này chứa nguồn khoáng chất dồi dào: natri, canxi, magie… Những yếu tố này góp phần cực quan trọng để bạn có được làn da đẹp. Khoáng chất có thể làm mịn lớp màng tế bào sừng, cho da mịn màng và khỏe mạnh. Sử dụng khoáng chất giúp giữ sức khỏe và tăng độ kết dính cho các tế bào sừng với lượng khoáng chất dồi dào trong tinh chất suối khoáng là lựa chọn thông minh cho những ai sở hữu làn da nhạy cảm

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được loại mỹ phẩm chất lượng, tốt và phù hợp với làn da của bạn, giúp da căng mịn, sáng bóng.

 

 

 

 

Leave a Reply