5 giải pháp cơ bản giúp giữ an toàn cho chiếc iPhone của bạn

Hiện nay, khi người dùng dần có thói quen lưu trữ nhiều thông tin quan trọng trên điện thoại di động thì cũng là lúc tin tặc chuyển hướng tấn công sang các thiết bị cầm tay và iPhone sẽ là đối tượng hàng đầu mà chúng đang nhắm tới bởi sự thông dụng.

Ngoài các phần mềm thường xuyên được cập nhật trên iPhone, về phần bản thân mỗi người dùng có thể triển khai những biện pháp bảo vệ để giảm thiểu các nguy cơ do tin tặc tấn công và chiếc iPhone của mình.

Lựa chọn mật khẩu mạnh

Vì quá trình nhiều tài khoản nên mọi người hay chọn những mật khẩu như số điện thoại, ngày tháng năm sinh,… Để có thể dễ nhớ. Nhưng, việc này sẽ giúp cho các tin tặc dễ dàng đánh cắp đi tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

Xem thêm: 7 cách giảm Stress hiệu quả

Vì thế, người dùng nên bỏ ngay việc đi dùng những mật khẩu đủ mạnh bao gồm chữ hoa, chữ thường, các chữ số và các kí tự đặc biệt. Mật khẩu càng ít liên quan đến bản thân càng tốt và hạn chế sử dụng chung tài khoản khác nhau.

Không nên để hiển thị các thông tin ở màn hình

Thực tế trợ lý ảo Siri vẫn có khả năng hoạt động ngay ở màn hình khóa, nên bạn hãy vô hiệu quả để có thể đảm bảo an toàn cho những thông tin cá nhân của mình. Thông thường thì không sao nhưng lúc không may bị mất điện thoại hay những kẻ tò mò cầm vào điện thoại của bạn thì đó sẽ gây ra nhiều rắc rối.

Update những hệ điều hành iPhone

Những người dùng nên cập nhật mới cho hệ thống để tránh bị kẻ xấu tấn công vào những lỗ hổng trong các phiên bản cũ. Phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay là 11.2.2.

Xem thêm: Giảm lưng gối mỏi

Vô hiệu hóa chức năng Control Center

Chức năng Control Center hay còn gọi là trung tâm kiểm soát, cho phép người dùng bật/tắt nhanh chế độ máy bay, Wifi,… Tiện thì tiện nhưng lại không hề mang lại an toàn chút nào, những kẻ đánh cắp iPhone sẽ nhanh chóng bật chế độ máy bay lên và thế là bạn không thể truy lùng thông qua dịch vụ Find My iPhone nữa.

Dùng đặt nhập bằng 2 lớp

Trên các mạng xã hội như Google, Facebook, Yahoo,… Đều có tính năng đăng nhập bằng 2 lớp, giúp cho người dùng có thể ngăn chặn được việc hacker đánh cắp tài khoản của mình. Theo đó, mỗi lần ai đó đăng nhập, các dịch vụ trên sẽ gửi các yêu cầu xác minh tới điện thoại hoặc email để đảm bảo rằng chính là bạn người đang truy cập vào tài khoản đó.

Xem thêm: Hiến máu có tăng không

Trên đây là 5 giải pháp cơ bản để bảo vệ an toàn cho chiếc iPhone của bạn. Mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào về việc bảo mật những thông tin cho chiếc iPhone của mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply