Cách chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Bạn biết gì về bệnh xương khớp? Bạn có đang tìm giải pháp cho căn bệnh này không? Hay cần những kiến thức cơ bản về nó?

Bệnh xương khớp là bệnh bao gồm nhiều bệnh nhỏ khác nhau như thoái hóa xương cổ,thoái hóa cột sống,viêm đa khớp …Bệnh xương khớp này thường xuất hiện ở người cao tuổi và những người lao động nặng.Khi mắc phải những vấn đề xương khớp chúng ta luôn có cảm giác khó chịu,đau nhức,bứt rứt,mệt mỏi. Hiện nay, mặc dù đã có nhiều bài thuốc tây nhưng vẫn chưa hạn chế được tối đa căn bệnh này.Để phát huy được hiệu quả của thuốc bạn nên có những thói quen cũng như thực hiện những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra sau đây :

Image result for Chữa bệnh xương khớp

Chữa bệnh xương khớp

-Sử dụng rượu tỏi đẻ xoa bóp

Từ xưa đến nay rượu tỏi được coi là một bài học quý để chữa bệnh xương khớp nhưng do sự phát triển của y học hiện đại mà chúng ta dần quên mất đi bài học hiệu quả này. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng những bài thuốc xưa luôn có tác dụng giảm đau nhanh và ít tác dụng phụ hơn thuốc kháng sinh hiện đại.Vậy tại sao bạn lại không sử dụng chúng bổ trợ cho thuốc tây ? Liệu bạn có biết rằng tỏi ngoài công dung làm gia vị nó còn có tác dụng trong y học? Theo  như y học phương Đông tỏi có tác dụng thanh nhiệt,giải độc, sát khuẩn ,trừ phong,thông khiếu… Chính vì thế mà tỏi được dùng ngâm với rượu để làm thuốc trị bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp gây đau nhức  khá hiệu quả, giúp những cơn đau nhanh chóng tiêu tán sau khi dùng.

Image result for Chữa bệnh xương khớpBệnh xương khớp

-Dùng cao dán hoặc thuốc giảm đau

Trong trường hợp bạn sử dụng rượu tỏi mà không thấy thuyên giảm,bạn nên dùng cao dán hoặc uống thuốc giảm đau.Nhưng bạn cần lưu ý phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để tránh tác dụng phụ của thuốc.Khi sử dụng thuốc giảm đau quá 1 ngày mà không thấy chuyển biến, người bệnh nên đến bệnh viện để xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh. Việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây hại đến cơ thể và dẫn đến nhiều tác dụng phụ đáng tiếc.

-Ngủ đủ giấc

Bạn nên ngủ 8 tiếng mỗi ngày để phục hồi các chức năng vận động cũng như tổn thương do hoạt động trong ngày gây ra cũng như tránh được những bệnh mới về nội tạng có thể gây ra cho bạn.

-Có chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn

Bạn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể bạn có thể hoạt động mạnh khỏa nhất,cũng như đáp ứng được những vận động hàng ngày.Bên cạnh đó tập thể dục đều đặn cũng là điều không thể thiếu để có một cơ thể dẻo dai,tràn đầy sức sống.

Nhìn chung, bất cứ căn bệnh nào muốn chữa lành cũng cần có thời gian và sự cố gắng rèn luyện.Chính vì vậy hãy cố thực hiện những lời khuyên trên song song với việc điều trị theo thuốc tây  để nhanh chóng chấm dứt căn bệnh xương khớp.

Leave a Reply