Xông hơi

Nếu bạn đang mong đợi, bạn có thể tự hỏi liệu phòng tắm hơi có an toàn không?

Ý nghĩ ngâm cơ thể của bạn trong sự ấm áp của phòng xông hơi để giúp làm giảm đau lưng và các khó chịu khác khi mang thai nói chung có thể nghe tuyệt vời.

Nhưng trước khi sử dụng phòng xông hơi, điều quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro đối với bạn và đứa con của bạn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Nguy cơ sử dụng phòng xông hơi trong khi mang thai là gì?

Nhiệt độ cực đại và liên tục là mối quan tâm chính với việc sử dụng phòng xông hơi trong thời kỳ mang thai. Mặc dù nhiệt độ này có thể thư giãn và cảm thấy tốt, nó có thể không an toàn cho em bé của bạn. Khi trẻ sơ sinh tử cung, chúng không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Điều này có nghĩa là họ không thể chịu được nhiệt độ cực nóng của phòng xông hơi.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu xông hơi

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số em bé bị phơi nhiễm với nhiệt độ cao (như những người trong bồn tắm nước nóng hoặc phòng xông hơi khô) trong suốt ba tháng đầu tiên gặp những biến chứng nghiêm trọng đối với não và / hoặc tủy sống.

Cũng có thể là tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể gây ra hoặc góp phần vào việc sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh như khuyết tật vách ngăn và ống động mạch. Nghiên cứu đang được tiến hành.

Nhiệt độ cực nóng của phòng xông hơi trong thời kỳ mang thai thậm chí có thể làm phức tạp thêm một số điều kiện y tế hiện tại.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Nếu bác sĩ cho bạn sử dụng phòng xông hơi trong thời gian mang thai, hãy hạn chế thời gian bạn dành từ 15 phút trở xuống. Một số bác sĩ khuyên bạn nên tránh xông hơi khô hoàn toàn trong suốt thời kỳ mang thai. Ngay cả một khoảng thời gian hạn chế trong phòng xông hơi có thể gây ra các biến chứng cho em bé của bạn.

Bạn nên rời phòng xông hơi ngay lập tức nếu bạn cảm thấy mờ nhạt hoặc buồn nôn. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang quá nóng.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các phòng xông hơi đều giống nhau. Một số được giữ ở nhiệt độ khác nhau và nóng khác nhau. Tất cả các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến khoảng thời gian cơ thể bạn nung nóng đến nhiệt độ có thể gây hại cho em bé của bạn.

Leave a Reply