Tự xoa bóp chữa đau vai gáy

Tự xoa bóp chữa đau vai gáy. Là một phương pháp chữa đau vai gáy không hề tốn kém, xoa bóp vai gáy ngày càng được áp dụng rộng rãi cho những ai hay đau nhức, mỏi vai gáy.

Xoa bóp là cách dùng bàn tay tác động lên các cơ bị đau mỏi, giúp kích thích lưu thông hệ bạch huyết, thả lỏng các bó cơ, giúp giảm đau mỏi rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất

Đau vai gáy là gì?

Đau vai gáy là một triệu chứng thường gặp ngày nay, nhất là đối với những người làm việc văn phòng, người lao động chân tay hay mang vác vật nặng hoặc người già. Do vậy, nếu nắm được những kỹ thuật xoa bóp vai gáy sẽ giúp cho người bệnh có thể dễ dàng thoát khỏi những đau đớn khi cơn đau vai gáy hành hạ.

Người bệnh ngồi trên ghế với tư thế thoải mái, thả lỏng cơ thể kết hợp hít thở sâu, quay lưng ra phía người thực hiện.

Thực hiện xoa bóp chữa đau vai gáy

Người thực hiện chuẩn bị một ít dầu xoa bóp rồi đổ lên lòng bàn tay và xoa đều ấm lên.

Bước 1: Sau đó đặt bàn tay ngang hai bên vai xoa đều và di chuyển dần vào trong và đi lên trên cổ. Giữ cho lòng bàn tay tiếp xúc vào da. Lặp lại từ 3-5 lần cho động tác này.

Bước 2: Thực hiện vuốt, miết lên bả vai. Dồn lực ở lòng bàn tay để thực hiện, có thể thay đổi lực và tốc độ để tạo nhiều cảm giác khác nhau cho người bệnh.

Bước 3: Dùng ngón tay cái đẩy các cơ ở cổ vai gáy đi lên. Thực hiện nhịp nhàng, chậm rãi. Có thể dùng các đốt ngón tay bóp nắn các thớ thịt nhẹ nhàng rồi thả ra. Bạn có thể dừng lâu hơn ở những vùng bị đau mỏi xương khớp thường xuyên.

cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau lưng

Bước 4: Nắm bàn tay lỏng, đặt lên vai day nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ hai bên bả vai di chuyển vào phía trong. Lặp lại động tác này từ 1-2 phút.

Bước 5: Ôm bàn tay vào vai, thả lỏng các ngón tay rồi tiến hành nhào, xoa bóp chậm rãi nhẹ nhàng. Thực hiện 1 lượt cho toàn bộ vùng cổ vai gáy rồi tăng dần tốc độ và lực, nhưng không nên thực hiện mạnh tay quá khiến người bệnh đau đớn.

Bước 6: Hai bàn tay đặt song song, bắt đầu dần, chặt nhẹ nhàng lên vai. Thực hiện từ vai đi lên cổ. Sau đó nắm chặt bàn tay, đấm vỗ chậm rãi nhẹ nhàng, rồi tăng tốc độ lên nhanh và mạnh dần. Lặp lại khoảng 1 phút động tác này.

Bước 7: Dùng lực ở ngón tay cái ấn giữ rồi thả vào các cơ trên cổ vai gáy. Mỗi điểm ấn và giữ khoảng 8 giây rồi thả ra. Động tác này góp phần kích thích lưu thông khí huyết, giúp giảm đau rất hiệu quả.

Kết thúc, bạn làm ấm bàn tay lại một lần nữa bằng cách xoa đều vào nhau. Sau đó xoa tròn từ từ lên cổ vai gáy giúp xoa dịu các tác động trước đó vào cổ vai gáy.

Tự xoa bóp chữa đau vai gáy. Để việc chữa trị nhanh có tác dụng và điều trị được dứt điểm, người bệnh nên kết hợp một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Biết cân bằng chế độ làm việc và nghỉ ngơi, để giữ tinh thần được thoải mái, vui vẻ và lạc quan.

Leave a Reply